3 bước để chế biến bún khô thành bún tươi đơn giản

  19/07/2019

  Vũ Trụ

Bún khô Đảm Đang có gì khác biệt so với bún tươi trên thị trường.

Bún gạo khô là một loại bún được làm từ bột gạo, khác với bún tươi dùng hàng ngày. Vì bún khô có thể để trong nhà 1 thời gian dài mà không sợ hư hỏng so với bún tươi chỉ để được thời gian ngắn. Mùi vị của bún khô cũng rất đặc trưng và thơm hơn bún tươi, nó có mùi thơm của bột gạo phơi nắng, ăn dai dai mà chỉ khi ăn chúng ta mới cảm nhận được hết mùi vị đặc trưng đó.

Bún sợi lớn Đảm Đang

Hiện nay, vấn đề người dùng quan tâm là vệ sinh của sợi bún không đảm bảo an toàn khi dùng. Bún tươi được sản xuất 1 nhỏ lẻ theo từng hộ gia đình và tất cả các công đoạn đang làm thủ công. Thiếu sự kiểm soát về chất lượng cũng như vệ sinh sản xuất. Khác hẳn với bún tươi thì quy trình khép kín từ nguyên liệu đầu vào đến quá trình sấy khô đóng gói bún khô Đảm Đang mang tính hiện đại. Bún được ép trực tiếp từ gạo mà không phải trải qua công đoạn ngâm hay ủ gạo nên bún sẽ không có mùi chua điều mà bún tươi không làm được.

Bún khô Đảm Đang chế biến thành bún tươi

Bún gạo khô Đảm Đang sau khi được luộc và tráng quá nước lạnh thì các sợi bún rất tơi không bị nát mà bạn có thể sử dụng như bún tươi.

Hướng dẫn bạn chế biến bún khô Đảm Đang thành bún tươi đơn giản.

 

Bước 1: Bạn cho bún khô Đảm Đang vào nồi nước đang sôi khoảng 7-10 phút.  Thỉnh thoảng dùng đũa khuấy đều cho tới khi bún chín

Bước 2: Sau đó bạn vớt bún ra và tráng qua nước sôi để nguội giúp sợi bún không bị dính và tơi khi sử dụng

Bước 3: Vớt ra để ráo và có thể dùng và chế biến như bún tươi 100%. Có thể dùng chế biến các món ăn như bún tươi

Bún khô Đảm Đang không chỉ là sợi bún tươi thông thường mà nó còn là sợi bún an toàn, chất lượng đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng.

Chúc bạn và gia đình luôn có những bữa ăn đảm bảo vệ sinh và an toàn.

Đóng góp ý kiến

Xem thêm