Bánh phồng tôm - Món bánh phồng giản dị quê nhà

  17/07/2024

  Vũ Trụ

Bánh phồng tôm là món bánh được người người nhà nhà yêu mến và có độ phổ biến nhất định. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp món bánh này ở bất cứ tỉnh thành nào của  Việt Nam. Sau đây, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu thêm về món bánh này nhé!

1. Nguồn gốc của bánh phồng tôm.

Bánh phồng tôm là món bánh ăn nhẹ phổ biến tại Đông Nam Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Tại Việt Nam, có nguồn gốc từ miền Tây Nam Bộ - nơi trù phú các loại thủy hải sản tươi ngon, chất lượng. Nhờ sự sáng tạo đầy khéo léo, mà món bánh phồng tôm được ra đời với dạng tròn, dạng vuông tựa như '' đất và trời ''. Theo thời gian, còn được biến hóa với đủ màu sắc và hương vị khác nhau nhưng bánh phồng tôm vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu của mọi người.

banh-phong-tom

2. Bánh phồng tôm có sức hút thế nào?.

Với độ phổ biến của mình, không có gì ngạc nhiên khi loại bánh này có mặt ở mọi tỉnh thành. Trước sự xuất hiện của nhiều loại bánh snack hay những món bánh món lạ, được du nhập vào nước ta, thì những chiếc bánh phồng vẫn luôn là món bánh truyền thống hấp dẫn, đồng hành với mọi người trong cuộc sống thường ngày. Bên cạnh đó, còn có một sức hút không nhỏ với bạn bè quốc tế. Chiếc bánh nhỏ xinh, giòn tan thơm đậm vị tôm khiến bất kỳ ai cũng khó lòng mà cưỡng lại, xúc gỏi thì còn gì sánh bằng. Có lẽ vì thế, mà bánh phồng tôm là số ít sản phẩm được lựa chọn tiên phong mang đi xuất khẩu và đã góp phần không nhỏ cho công cuộc quảng bá ẩm thực nước nhà đến bạn bè năm châu.

suc-hut-banh-phong-tom

3. Tại sao nên lựa chọn bánh phồng tôm của Mikiri?

Bánh phồng tôm nhà Mikiri là món bánh phồng tôm được làm từ các loại tôm tươi ngon của vùng sông nước miền Tây như tôm thẻ, tôm đất, tôm bạc,....với hàm lượng 15%, được hòa trộn cùng bột năng và bột nở theo tỷ lệ phù hợp nên bánh có độ sánh mịn đồng nhất, khi chiên sẽ có độ phòng gấp 3-4 lần so với ban đầu cùng độ giòn tan hấp dẫn. Được nêm nếm thêm các gia vị như tiêu, hành, ớt giúp bánh thơm hơn, đậm vị hơn lại kích thích vị giác thực khách. Sản xuất bằng các dây chuyền hiện đại, quy trình khép kín nên các miếng bánh được cắt lát một cách đẹp mắt, có kích thước khá đồng đều, được sấy ở nhiệt độ phù hợp giúp bánh không bị hư hỏng hay bị chai hoặc không có độ nở khi chiên. Ngoài ra, bánh có quy cách đóng gói là 400g gồm hai khay vuông nhỏ, dễ bảo quản, dễ sử dụng đồng thời có thể cân đối khẩu phần ăn hợp lý cho gia đình vào các dịp lễ, giỗ, đám tiệc,...

banh-phong-tom-mikiri

4. Chế biến món bánh phồng tôm đa dạng .

Bên cạnh cách chiên thì bánh phồng tôm còn được biến tấu với nhiều cách thức khác như hấp/luộc, nấu canh, nấu súp hoặc làm món bánh bèo,...khá mới lạ và độc đáo. Bánh phồng cao cấp Mikiri với vị tôm đậm đà, là món bánh thích hợp cho những dịp sum họp gia đình hoặc bạn có thể thử làm mới thực đơn của gia đình mình theo ý thích.

sup-banh-phong-tom

5. Kết luận

Trên đây là các thông tin tổng hợp về món bánh phồng tôm . Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908716871 hoặc Inbox Fanpage: Mikiri - Gia đình là niềm vui.

Đóng góp ý kiến

Xem thêm