29/08/2024
Chả ram là món ăn được ưa thích bởi nhiều thế hệ. Trong những ngày tết dễ dàng thấy được mâm cơm luôn có món cuốn chả ram. Món cuốn chả ram ngon không chỉ được quyết định bởi nguyên liệu bên trong mà còn ở vỏ bánh tráng cuốn bên ngoài. Cũng là món cuốn thế nhưng với chả ram thì đây là loại cần chiên giòn lên mới ngon. Vì vậy dòng bánh tráng chả ram ngon cũng là tiêu chí quyết định món chả ram có ngon hay không.
Như đã nói ở trên, món chả ram ngon không chỉ được quyết định bởi nguyên liệu bên trong mà còn ở vỏ bánh tráng cuốn bên ngoài. Mỗi cùng miền, gia đình thường sẽ có những cách kết hợp nguồn nguyên liệu nhân khác nhau. Nhưng nhìn chung chủ yếu sử dụng lớp vỏ ngoài bằng bánh tráng gạo, bánh tráng rế....
Bánh tráng chả ram chỉ là lớp bánh bên ngoài dùng để bao bọc phần nhân bên trong của cuốn. Bánh tráng cuốn chả ở miền Nam thường được dùng loại riêng biệt. Ngược lại người dân miền Bắc lại có thói quen dùng bánh tráng thường để cuốn (bánh đa nem). Thế nhưng nhìn chung, dòng bánh cuốn ram thường có đặc điểm chung đó là ỏ bánh dày nhưng vẫn dẻo, mềm dễ cuốn.
Nếu chúng ta để ý, thì việc sử dụng bánh tráng chả ram chuyên biệt sẽ giúp món ram trông ngon và đẹp mắt hơn. Thông thường nhiều gia đình thường sử dụng chung một loại bánh tráng bất kỳ nào đó để cuốn. Vì vậy, cùng xem ưu điểm khi dùng bánh tráng chuyên biệt sẽ có gì khác biệt nhé!
Để có một món ăn thơm ngon bổ dưỡng dành cho gia đình bạn bè thì khâu chọn vỏ bánh rất quan trọng. Bánh tráng được chọn phải dễ làm, khi chiên lên chả giò có màu vàng đẹp mắt. Cắn vào miệng giòn tan nhưng lại không có quá nhiều dầu mỡ. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng bánh tráng cuốn chuyên biệt. Và mỗi gia đình cũng có sở thích khác nhau.
Bánh tráng gạo cuốn ram Mikiri - Một nhãn hàng mà bạn có thể lựa chọn sử dụng để cuốn ram tại nhà. được làm hoàn toàn từ bột gạo đến 80%, gói 24 lá dạng bánh vuông dễ cuốn. Trong thành phần của bánh tráng cuốn chả giò Mikiri có 2% là muối, điều này giúp bánh có vị mặn vừa phải. Hơn nữa sau khi chiên xong, giúp bánh giòn lâu có mùi thơm đặc trưng. Có màu vàng đượm bắt mắt, khi ăn sẽ cảm nhận được vị giòn tan từ vỏ bánh kết hợp với vị bùi bùi, béo thơm từ nhân bánh.
Để có được thành quả phần bánh tráng cuốn chả ram ngon và giòn lâu, không nên bỏ qua một số kinh nghiệm lưu ý, như:
- Vắt hết nước khi trộn nhân chả ram. Nhiều người còn chia sẻ rằng nên bỏ rau củ vào trộn cuối cùng để hạn chế bị nhão nước.
- Cho trứng gà vào nhân để tăng độ kết dính và làm ẩm nhân.
- Một trong những tiêu chí giúp đĩa chả ram của bạn đẹp mắt là các cuốn chả giò đều nhau với phần nhân vừa đủ.
- Thoa chút giấm pha nước vào bánh tráng chả ram, giúp chả ram giòn hơn và hạn chế thấm hút dầu hơn.
- Hong khô chả ram trước khi chiên bằng cách bỏ vào tủ mát 30p-1 tiếng.
- Cho ít nước cốt chanh vào chảo dầu giúp hạn chế việc văng dầu khi chiên.
- Nên chiên ngập dầu và nên chiên qua 2 lần để lớp vỏ vàng đều và giòn hơn.
Công ty Mikiri thực thuộc tại Gò Vấp, cung cấp sỉ lẻ tới tất cả các tỉnh thành toàn quốc. Nếu bạn ở TP.HCM, Mikiri sẽ ship tận nơi cho bạn bằng Grab, Ahamove hoặc shipper của cửa hàng sẽ giao cho bạn…. đảm bảo bạn nhận được hàng nhanh nhất.
© Bản quyền thuộc về conlele.vn