02/08/2024
Bánh phồng là món bánh đặc trưng của miền Tây Nam Bộ nói riêng và Việt Nam nói chung. Ở chiếc bánh phồng nhỏ bé ấy, có đủ sự hội tụ tinh hoa ẩm thực, là món bánh phù hợp với xu hướng của bất kì thời đại nào. Bên cạnh bánh phồng tôm thì ngày nay còn có đa dạng các loại bánh phồng như bánh phồng cá, bánh phồng khoai, bánh phồng rau củ hay như bánh phồng cua. Và bánh phồng cua cũng là loại bánh phồng được ưa chuộng chỉ sau bánh phồng tôm. Sau đây, hãy cùng tìm hiểu thêm về loại bánh này nhé.
Đối với các nước Á Đông thì bánh phồng là món bánh đã không còn quá xa lạ. Tại Việt Nam, có xuất xứ từ miền Tây Nam Bộ - nơi đồng bằng sông Cửu Long có những loại hải sản tươi ngon bậc nhất được thiên nhiên ưu đãi. Và nhờ vào sự sáng tạo cũng như đôi bàn tay đầy khéo léo, mà bánh phồng đã trở thành món bánh đặc sản nổi danh của ẩm thực Việt. Trước sự xuất hiện và du nhập của các loại snack, bánh phồng không hề đánh mất đi vị thế của mình. Nhất là bánh phồng tôm và bánh phồng cua. Bởi so về hương vị, cả hai loại bánh này đều mang hương vị tự nhiên và không tẩm quá nhiều gia vị. Kèm theo đó là vị giòn tan cũng một chín một mười so với các loại snack. Bên cạnh đó, ;lại dinh dưỡng và an toàn hơn nhiều nên khá thích hợp làm các món ăn chơi, ăn vặt cho trẻ em.
Bánh phồng hay bánh phồng cua là những loại bánh tuyệt không thể thiếu trong mâm cỗ của các dịp quan trọng trong phong tục tập quán của người Việt như đám tiệc, lễ, Tết,....Là món bánh dùng kèm với các món khai vị thơm ngon hấp dẫn hoặc chỉ cần biến tấu một chút là đã có ngay món ăn mới lạ, độc đáo cho thực đơn hằng ngày. Chúng ta hãy điểm qua một vài món nhé!
Khi thưởng thức các món gỏi này thì nhất định phải có bánh phồng cua/ tôm, bởi vị bánh giòn tan, béo thơm lại đậm vị chính là nốt trầm để tôn lên hương vị đầy hấp dẫn của các món gỏi/ nộm. Một điểm cần chú ý nữa chính là cách thưởng thức lấy một ít gỏi cho vào bánh, rưới một chút nước mắm pha vào và thưởng thức từ từ. Khi đó, bạn sẽ cảm nhận được vị chua ngọt của gỏi hòa cùng vị mặn mà, giòn tan của bánh tạo nên bữa tiệc hương vị đầy kích thích. Ngoài ra, còn có thể dùng kèm các món salad tùy thích.
Việc dùng bánh phồng để chế biến các món canh/ súp khá phổ biến ở miền Tây Nam Bộ và cũng là '''hot trend'' trong những năm gần đây. Do bánh phồng cũng được làm từ bột gạo nên cách chế biến cũng khá đơn giản và nhanh gọn. Bánh phồng cua sẽ được ngâm mềm và nấu, giúp canh hoặc súp có vị beo béo lại thơm vị hải sản. Tuy là sự hòa trộn phức hợp của các loại nguyên liệu và hương vị nhưng lại hài hòa đến lạ lùng, khiến thực khách phải trầm trồ ngạc nhiên trước vị ngon của nó.
Bánh phồng cua nhà Mikiri được làm từ thịt cua tươi ngon của miền sông nước với hàm lượng thành phần lên đến 10%, được hòa trộn cùng bột năng và bột nở theo tỷ lệ thích hợp giúp tạo hỗn hợp sánh mịn. Với dây chuyền sản xuất hiện đại, hoàn toàn không sử dụng chất tẩy trắng hay hương nhân tạo, nên những chiếc bánh có kích thước khá đồng đều nhau, có độ mịn cùng hương thơm nồng của cua. Sau khi chiên, chiếc bánh sẽ có độ nở gấp 3-4 lần ban đầu với độ giòn xốp đầy thích thú khi thưởng thức. Được đóng gói theo khối lượng 200g, dễ bảo quản, khi cần có thể lấy ra sử dụng ngay.
Trên đây, là một vài thông tin về bánh phồng cua cũng như các cách chế biến ra những món ngon hấp dẫn, mới lạ cho gia đình. Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ SĐT/Zalo: 0908716871.
© Bản quyền thuộc về conlele.vn