Bánh tráng siêu mỏng dẻo - Dòng sản phẩm tiện dụng

  19/06/2024

  Vũ Trụ

Bánh tráng có thể nói là loại nguyên liệu đại diện cho ẩm thực nước nhà với các món ăn hấp dẫn, nằm trong top danh sách được các nhà phê bình ẩm thực đánh giá cao. Và với một dòng bánh tráng độc đáo như ''bánh tráng siêu mỏng dẻo'' nhà Mikiri, bạn sẽ phải thay đổi suy nghĩ và quan niệm về cách thưởng thức bánh tráng. Vậy loại bánh này có gì đặc biệt? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu thử nhé !

1. Điểm đặc biệt của bánh tráng siêu mỏng dẻo ?

Bánh tráng siêu mỏng dẻo nhà Mikiri được làm chủ yếu từ tinh bột mì mà không phải bột gạo như các loại bánh tráng khác. Và vì vậy, mà bánh có độ mỏng dường như trong suốt cùng độ dẻo hoàn hảo để khi sử dụng, không cần phải nhúng qua một lớp nước và cũng không bị gãy vỡ khi cuốn, mang đến một trải nghiệm ẩm thực siêu tiện dụng. Và để cho ra được những lá  bánh tráng siêu mỏng dẻo này, tỉ lệ kết hợp giữa nước và bột mì phải thật hài hòa và cần có sự khéo léo trong các công đoạn trộn, tráng, phơi/ sấy. Bên cạnh đó, còn được đóng gói với các loại khối lượng cùng kích thước khác nhau, có hai dạng vuông và tròn, người tiêu dùng dễ dàng chọn lựa theo ý thích.

banh-trang-sieu-mong-deo

2. Bánh tráng siêu mỏng dẻo cho các món cuốn thêm ngon miệng

Là loại bánh có độ dẻo mỏng hoàn hảo, bánh tráng siêu mỏng dẻo cuốn tất tần tật từ A đến Z các loại nguyên liệu hay bất kỳ món ăn nào. Ví dụ như thịt heo, tôm, rau sống, đến những phiên bản văn hóa của các quốc gia phương Tây như cá hồi, ức gà, bò, thịt xông khói, thậm chí là các loại trái cây, mang đến sự đa dạng và thú vị cho thực đơn. Đồng thời, cũng phù hợp với các chế độ ăn như chế độ ăn healthy, chế độ ăn eat-clean, chế độ ăn thuần chay,.......

banh-trang-sieu-mong-deo-mikiri

2.1. Bánh Tráng Siêu Mỏng Dẻo Cuốn Thịt LuộcTruyền Thống

  • + Nguyên liệu: Thịt heo luộc, tai heo, đậu hũ, trứng chiên, rau sống, dưa leo, bún, bánh tráng siêu mỏng dẻo
  • + Cách làm: Thịt heo cắt lát mỏng, rau sống và dưa leo cắt nhỏ. Cuốn lại các nguyên liệu trong lá bánh tráng siêu mỏng dẻo và thưởng thức với nước chấm chua cay, ngon ngọt mang đến bữa tiệc hương vị đầy thú vị nơi đầu lưỡi

2.2. Làm Bánh Tráng Trộn Từ Bánh Tráng Siêu Mỏng Dẻo

  • + Nguyên liệu: Bánh tráng siêu mỏng dẻo cắt  nhỏ, tôm khô, thịt bò khô, mực khô, trứng cút, rau răm, lạc rang, và các loại gia vị như nước sốt tắc, ớt.
  • + Cách làm: Trộn đều tất cả nguyên liệu với các gia vị, cho đến khi bánh tráng mềm và thấm gia vị. Khi thưởng thức, bạn sẽ ngạc nhiên trước hương vị đầy hài hòa của món ăn này.

2.3. Bánh Tráng Siêu Mỏng Dẻo Cho Chế Độ Eat-Clean

  • + Nguyên liệu: Các loại rau củ như cà rốt, dưa leo, rau mầm, cải bẹ xanh, tất cả cắt sợi hoặc thái mỏng, cùng với đậu phụ, khoai tây,.....
  • + Cách làm: Cuốn rau củ và đậu phụ vào trong lá bánh tráng mỏng dẻo chấm cùng nước sốt như đậu phộng, sốt mayonaise sẽ mang đến vị ngon béo thơm độc đáo

2.4. Bánh Tráng Siêu Mỏng Dẻo Cuốn Cá Hồi Xông Khói

  • + Nguyên liệu: Cá hồi xông khói, rau sống, dưa leo, cà rốt, sợi bún, bánh tráng cuốn siêu mỏng dẻo
  • + Cách làm: Cuốn cá hồi xông khói cùng với rau sống, dưa leo, cà rốt, và  bún trong bánh tráng. Sau đó, dùng kèm với nước chấm như xốt mayonnaise, wasabi - tương giấm... Bạn sẽ cảm nhận được vị cay xộc của wasabi xen lẫn vị chua ngọt của tương giấm hòa cùng lát cá hồi tươi ngon xen lẫn vị mát lạnh của rau củ tạo nên hương vị đầy kích thích.

3Bánh Tráng Cuốn Siêu Mỏng Dẻo - Nét Đẹp Của Ẩm Thực Việt

Vốn là một "nguyên liệu truyền thống", nhưng nhờ vào sự sáng tạo cũng như sự phát triển của khoa học kỹ thuật, mà loại nguyên liệu này đã được biến tấu với nhiều loại khác nhau. Có thể kể đến bánh tráng thanh long, bánh tráng gạo lứt,.....Nhưng đặc biệt nhất vẫn phải nói đến ''bánh tráng siêu mỏng dẻo'' bởi sự tiện dụng và độ dẻo hiếm loại bánh nào có được. Và với mỗi chiếc bánh tráng như vậy, bạn có thể cảm nhận được nét tinh hoa ẩm thực truyền thống xen lẫn tính đổi mới của thời đại. Và với sự yêu thích của bạn bè quốc tế, là một sự công nhận với dòng sản phẩm này cũng như ẩm thực Việt Nam 

banh-trang-sieu-mong-mikiri

4. Tổng Kết

Bánh tráng siêu mỏng dẻo - nguyên liệu vừa mang tính truyền thống vừa thể hiện sự sáng tạo của thời đại mới. Từ đây, mở ra biết bao hành trình giao lưu và học hỏi ẩm thực giữa các quốc gia. Thể hiện nét đẹp độc đáo của ẩm thực quê nhà với bạn bè năm châu, tạo nên làn sóng du lịch ẩm thực, phát triển kinh tế nước nhà. Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ qua SĐT/Zalo: 0908716871 hoặc Fanpage: Mikiri - Gia đình là niềm vui.

Đóng góp ý kiến

Xem thêm