Bánh canh ống Mikiri - Trải nghiệm ẩm thực mới lạ cho gia đình bạn

  22/07/2024

  Vũ Trụ

Bánh canh ống Mikiri là một ''phiên bản'' mới lạ của bánh canh. Khác với các loại sợi bánh canh trắng tròn thông thường loại bánh canh này lại có dạng ống với phần bên trong rỗng ruột, giúp nước dùng thấm đều vào sợi bánh và mang đến trải nghiệm độc đáo cho người tiêu dùng.

1.  Tại sao lại gọi là bánh canh ống Mikiri? 

Sở dĩ có tên gọi bánh canh ống Mikiri là bởi hình dạng đặc thù giống như ống hút - một loại hình dạng quá đỗi quen thuộc trong cuộc sống nhưng ít được ứng dụng trong việc chế biến các loại nguyên liệu thực phẩm. Cũng được làm từ bột gạo, qua đôi bàn tay khéo léo của các nghệ nhân mà bánh có phẩn vỏ dai mềm, phần bên trong thì lại rỗng ruột, tạo cảm giác thú vị khi thưởng thức.

banh-canh-ong-mikiri

2. Bánh canh ống Mikiri được sản xuất thế nào ?

Nhằm mang đến sự mới lạ cũng như ưu tiên đến chất lượng, sự tiện dụng của sản phẩm mà Mikiri đã cho ra mắt bánh canh với hình dạng ống đầy độc đáo. Các sợi bánh canh ống Mikiri sẽ được làm từ loại bột gạo dẻo thơm đã qua khâu sàng lọc, đem hòa trộn cùng bột năng theo tỉ lệ 1:4 kết hợp cùng lượng nước vừa phải tạo nên hỗn hợp có kết cấu sánh mịn, dẻo dai. Đồng thời giúp việc định hình sợi dễ dàng hơn, nhất là với một hình dạng như dạng ống. Bởi thế, nên dù có dạng ống mà sợi bánh canh Mikiri vẫn có kích thước đồng đều và có độ dai ngon không kém gì sợi bánh canh thông thường. Được sản xuất bằng dây chuyền hiện đại, hoàn toàn là ở dạng khô nên không sử dụng các chất phụ gia như chất tẩy trắng hay hương nhân tạo, có thể thấy rõ qua màu sắc cùng hương thơm đặc trưng của gạo. Với quy cách đóng gói 300g/ gói, thích hợp dùng cho cả gia đình dễ bảo quản, có thể để được lâu.

banh-canh-ong-mikiri

3. Cách sử dụng bánh canh ống Mikiri.

Với một gói bánh canh ống dạng khô 300g như vậy, nếu như luộc hết sẽ cho ra thành phẩm khoảng 900g -1 kg bánh canh tươi. Nếu không sử dụng hết, nên gói kỹ lại và tránh ánh nắng trực tiếp. Sau đây, Mikiri sẽ hướng dẫn cho bạn cách chế biến ra các sợi bánh canh gạo dai ngon, chuẩn chỉnh cho gia đình

+ Bước 1: Ngâm bánh canh ống Mikiri trong nước lạnh từ 10-15 phút cho mềm. Không nên ngâm quá lâu để tránh khi luộc sẽ không còn độ dai

+ Bước 2: Sau khi cảm thấy sợi bánh canh đã mềm, cho vào nồi nước đang sôi. Luộc trong khoảng 7-8 phút, đến khi chín thì vớt ra. Nhớ phải canh thời gian ở bước này nếu không sợi bánh canh của bạn có thể sẽ chưa được chín tới hoặc bị bở nát.

+ Bước 3: Xả sơ qua nước lạnh hoặc ngâm khoảng 1-2 phút để sợi bánh canh được săn chắc lại và có độ dai hơn. Nếu chưa dùng đến bạn nên cho ít dầu ăn vào và trộn đều để tránh các sợi dính vào nhau. Cuối cùng, chỉ việc sử dụng như bánh canh tươi thông thường là được.

Chỉ với ba bước đơn giản, bạn đã có ngay các sợi bánh vừa dai ngon lại vừa dinh dưỡng, chế biến đa dạng món ăn cho gia đình mình.

banh-canh-ong-mikiri-chat-luong

4. Kết luận.

Trên đây là một vài thông tin về sản phẩm bánh canh ống Mikiri. Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ SĐT/Zalo 0908716871 hoặc Inbox Fanpage: Mikiri - Gia đình là niềm vui. 

Đóng góp ý kiến

Xem thêm