Bánh canh ống Mikiri - Tinh bột gạo thuần tự nhiên

  08/07/2024

  Vũ Trụ

Bánh canh ống Mikiri tinh bột gạo với thành phần nguyên liệu 100% tự nhiên, không sử dụng phụ gia độc hại, an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người tiêu dùng. Các món ăn được chế biến từ bánh canh ống tinh bột gạo rất phong phú và thơm ngon bổ dưỡng. Bánh canh ống tinh bột gạo cũng giúp cung cấp hàm lượng tinh bột, protein đáng kể và cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể hoạt động suốt ngày dài.

Bánh canh ống Mikiri là gì?

Bánh canh là là sợi có hình dạng khá giống bún nhưng ở phiên bản to hơn vói dạng sợi tròn, màu trắng cùng độ dai mềm hấp dẫn. Sở dĩ có tên gọi bánh canh ống Mikiri là bởi hình dạng đặc thù giống như ống hút - một loại hình dạng quá đỗi quen thuộc trong cuộc sống nhưng ít được ứng dụng trong việc chế biến các loại nguyên liệu thực phẩm. Cũng được làm từ bột gạo, qua đôi bàn tay khéo léo của các nghệ nhân mà bánh có phẩn vỏ dai mềm, phần bên trong thì lại rỗng ruột, tạo cảm giác thú vị khi thưởng thức. 

Bánh canh ống Mikiri - Tinh bột gạo

Ở đây, bánh canh ống sẽ được làm từ loại bột gạo dẻo thơm đã qua khâu sàng lọc, đem hòa trộn cùng bột năng theo tỉ lệ 1:4 kết hợp cùng lượng nước vừa phải tạo nên hỗn hợp có kết cấu sánh mịn, dẻo dai. Đồng thời giúp việc định hình sợi dễ dàng hơn, nhất là với một hình dạng như dạng ống. Bởi thế, nên dù có dạng ống mà sợi bánh canh Mikiri vẫn có kích thước đồng đều và có độ dai ngon không kém gì sợi bánh canh thông thường. Được sản xuất bằng dây chuyền hiện đại, hoàn toàn là ở dạng khô nên không sử dụng các chất phụ gia như chất tẩy trắng hay hương nhân tạo, có thể thấy rõ qua màu sắc cùng hương thơm đặc trưng của gạo. Với quy cách đóng gói 300g/ gói, thích hợp dùng cho cả gia đình từ 4-5 người lại dễ bảo quản, dễ sử dụng, giúp công việc nội trợ dễ dàng hơn.

Top 3 món ăn ngon cùng bánh canh ống Mikiri. 

1. Bánh canh cua - Chinh phục mọi thực khách. 

Món ăn này được yêu thích bởi sự ngon ngọt thanh mát của nước lèo cùng mùi thơm đặc trưng, cuốn hút của cua kết hợp với sợi bánh canh dai dai.Với những miếng thịt cua đỏ tươi được xếp ở bên trên, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được sự dai ngọt của thịt cua, chấm thêm một chút muối tiêu chanh thì phải gọi là tinh hoa của nền ẩm thực.

Đây cũng có thể được xem là một trong những món bánh canh nổi tiếng nhất và được nhiều người yêu thích và bình chọn nhất. Bên cạnh bánh canh cua còn có bánh canh ghẹ cũng không kém cạnh. 

Bánh canh cua chinh phục mọi thực khách

2. Bánh canh chả cá đặc sản vùng đất Nha Trang. 

Nhắc tới vùng biển Nha Trang thì chắc ai cũng biết đến món bánh canh chả cá. Nếu hỏi du lịch đến Nha Trang ăn gì? thì “thổ địa” Nha Trang sẽ không ngần ngại gợi ý cho bạn món bánh canh thanh mát, đậm đà hương vị biển cả này. Chả cá thì dai, thơm lừng, nấm rơm sau khi nấu vẫn giữ được độ giòn ngọt, nước dùng thơm ngon đậm đà. Kết hợp với sợi bánh canh dai mềm hoàn hảo.

3. Bánh canh cá lóc món ăn vạn người mê. 

Bánh canh cá lóc là một trong những món ăn phổ biến ở các tỉnh miền Trung. Nhắc tới các món ngon từ cá lóc, không thể không nhắc tới bánh canh. Món bánh canh cá lóc đơn giản, bình dị nhưng vẫn vô cùng thơm ngon. Món này vừa dễ ăn lại giàu dinh dưỡng với vị ngọt thanh của cá lóc kết hợp cùng những sợi bánh canh dai dai, hứa hẹn sẽ khiến các thành viên nhà bạn phải bất ngờ và vô cũng thích thú đấy.

Bánh canh cá lóc món ăn vạn người mê

Hướng dẫn sử dụng bánh canh ống Mikiri. 

Với một gói bánh canh ống dạng khô 300g như vậy, nếu như luộc hết sẽ cho ra thành phẩm khoảng 900g -1 kg bánh canh tươi. Vì vậy, bạn nên cân đối và lấy một lượng sao cho phù hợp với khẩu phần ăn của mình và gia đình. Nếu không sử dụng hết, nên gói kỹ lại và tránh ánh nắng trực tiếp. Sau đây, Mikiri sẽ hướng dẫn cho bạn cách chế biến ra các sợi bánh canh gạo dai ngon, chuẩn chỉnh cho gia đình

+ Bước 1: Ngâm bánh canh ống Mikiri trong nước lạnh từ 10-15 phút cho mềm. Không nên ngâm quá lâu để tránh khi luộc sẽ không còn độ dai

+ Bước 2: Sau khi cảm thấy sợi bánh canh đã mềm, cho vào nồi nước đang sôi. Luộc trong khoảng 7-8 phút, đến khi chín thì vớt ra. Nhớ phải canh thời gian ở bước này nếu không sợi bánh canh của bạn có thể sẽ chưa được chín tới hoặc bị bở nát.

+ Bước 3: Xả sơ qua nước lạnh hoặc ngâm khoảng 1-2 phút để sợi bánh canh được săn chắc lại và có độ dai hơn. Nếu chưa dùng đến bạn nên cho ít dầu ăn vào và trộn đều để tránh các sợi dính vào nhau. Cuối cùng, chỉ việc sử dụng như bánh canh tươi thông thường là được.

Chỉ với ba bước đơn giản, bạn đã có ngay sợi bánh canh ống vừa dai ngon lại vừa dinh dưỡng, an toàn cho gia đình và có thể thỏa sức trổ tài nội trợ chế biến các món ăn hấp dẫn cho gia đình.

Bánh canh ống Mikiri - tinh bột gạo thuần tự nhiên

Đặt mua Bánh canh ống Mikiri ở đâu?

Công ty Mikiri thực thuộc tại Gò Vấp, cung cấp sỉ lẻ tới tất cả các tỉnh thành toàn quốc. Nếu bạn ở TP.HCM, Mikiri sẽ ship tận nơi cho bạn bằng Grab, Ahamove hoặc shipper của cửa hàng sẽ giao cho bạn…. đảm bảo bạn nhận được hàng nhanh nhất. 

Đặt mua theo địa chỉ thông tin dưới đây

  • Cửa hàngNhãn hàng: Mikiri - Gia Đình Là Niềm Vui.
  • Đ/C: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, P.5, Gò Vấp, TP.HCM
  • ĐT đặt hàng: 0908.71.68.71 (Zalo)
  • Fanpage: Mikiri - Gia Đình Là Niềm Vui

Đóng góp ý kiến

Xem thêm