28/08/2024
Bánh tráng siêu mỏng có xuất xứ từ Tây Ninh, là một phiên bản đầy độc đáo từ bánh tráng truyền thống với độ mỏng dẻo lý tưởng. Có thể dùng cuốn tất tần tật các món ăn khác như bánh xèo, chả lụi, nem nướng,...tùy thích.
Với tên gọi trên thị trường là "bánh tráng siêu mỏng" thì hẳn mọi người đã biết đặc tính của loại bánh tráng này độ mỏng dẻo đầy bất ngờ, đủ để cuốn các nguyên liệu mà không sợ bị gãy vỡ và không cần nhúng nước khi cuốn. Đây cũng là lý do tại sao loại bánh tráng này được ưa chuộng trên thị trường đến vậy. Vậy loại bánh này có nguồn gốc từ đâu? Hãy cùng nhau tìm hiểu thêm nhé!
Bánh tráng xuất hiện sớm nhất vào triều đại Tây Sơn... Đây là sự sáng tạo của người dân thời đó, từng lá bánh tráng được cán và phơi khô để mang theo hành quân, trở thành lương khô lúc bấy giờ... Dần dần, bánh tráng trở thành món ăn thông dụng và biến tấu để cuốn nhiều món ăn như hiện nay.
Bánh tráng siêu mỏng ra mắt trước xu hướng của ẩm thực hiện đại và nhu cầu của người tiêu dùng. Được biến tấu và xuất hiện sớm nhất ở làng nghề bánh tráng tại Tây Ninh. Tại đây, bánh tráng được sản xuất với quy trình tương tự như bánh tráng truyền thống, nhưng lá bánh tráng sẽ được cán mỏng hơn phù hợp để cuốn trực tiếp. Đồng thời, bánh sẽ có thành phần chủ yếu là bột mì thay vì bột gạo để đáp ứng được việc tạo nên độ mỏng dẻo cho bánh.
Mikiri là nhãn hiệu nổi tiếng với ngành hàng thực phẩm khô như nui, bún, hủ tiếu, bánh canh ống, sa tế, tương ớt, chao,... Và bánh tráng siêu mỏng chính là một trong những sản phẩm bán chạy nhất. Còn có tên gọi khác là "bánh tráng không nhúng nước" với hàm ý biểu thị đây là sản phẩm bánh tráng siêu mỏng, không cần nhúng nước khi cuốn như các loại bánh tráng truyền thống. Mikiri là nhãn hiệu được xem là tiên phong trong việc sáng tạo nên loại bánh tráng không cần nhúng nước nhằm mang đến sự tiện dụng cho thực khách khi trải nghiệm món cuốn.
Với quy trình sản xuất khép kín, hàm lượng tinh bột khoai mì cao có pha trộn thêm bột gạo được tuyển chọn kỹ lưỡng nên từng lá bánh tráng thành phẩm luôn đảm bảo chất lượng với 3 tiêu chí: mỏng - dẻo - ngon khi cuốn.
Thật vậy, lá bánh tráng có màu trắng trong, dùng để cuốn món ăn lại càng thêm phần hấp dẫn... Đặc biệt là bánh tráng sẽ không vị bở, mềm, hay dễ gãy như loại thông thường. Các chị em yên tâm khi mua sử dụng hàng ngày hay làm các bữa tiệc cuốn cho cả gia đình.
Bánh tráng siêu mỏng đã mang đến cho ẩm thực Việt một làn gió mới, góp phần quảng bá văn hóa truyền thống lẫn sự sáng tạo của người Việt đến bạn bè quốc tế. Vốn có nguồn gốc từ miền Nam Việt Nam nên bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy loại bánh này khi đặt chân đến các tỉnh thành nơi đây. Và không chỉ dừng lại ở đó, loại bánh tráng này còn có nhiều công dụng hơn thế.
Những món cuốn này khi kết hợp cùng lá bánh tráng siêu mỏng mang đến sự đa dạng với nhiều màu sắc khác nhau khiến bao người phải trầm trồ thán phục trước vẻ đẹp của ẩm thực Việt, là minh chứng cho sự sáng tạo và khéo léo của người dân đất Việt thuần hậu, chất phác. Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908716871 hoặc Inbox Fanpage: Mikiri - Gia đình là niềm vui.
© Bản quyền thuộc về conlele.vn