Bánh canh ống - Nguyên liệu ''phá cách'' độc đáo

  21/06/2024

  Vũ Trụ

Vốn có nền văn minh lúa nước lâu đời, nên ẩm thực Việt chủ yếu xoay quanh gạo và bột gạo. Trong đó, phải kể đến bún, phở, miến, hủ tiêu hay như bánh canh - các loại sợi gạo muôn hình muôn vẻ nhưng lại có vị gạo đặc trưng. Và bánh canh ống là một nguyên liệu đại diện cho sự giao thoa giữa hiện đại và truyền thống, giữa ẩm thực ''người'' và ''ta'', mang đến nét độc đáo và góp phần tăng thêm sự đa dạng cho ẩm thực quê hương

1. Đôi Nét Về Bánh Canh Ống

Bánh canh ống như đã nói là một nguyên liệu ''lai'' văn hóa, kết hợp tính hiện đại vào ẩm thực truyền thống. Mỗi một sợi bánh canh ống làm ra tất cả đều nhờ vào kỹ thuật và đôi bàn tay khéo léo của người thợ. Không chỉ đơn giản gói gọn là ''sự kết hợp của bột và nước'' nữa mà còn phụ thuộc vào tay nghề và tâm huyết của người chế biến. Chính thế, mà sự xuất hiện của bánh canh ống trên thị trường đã rất nhanh được mọi người yêu mến và lựa chọn cho thực đơn hằng ngày.

banh-canh-ong

2.  Nét Đặc Trưng Của Bánh Canh Ống

Điều khiến bánh canh ống đặc biệt hơn cả chính là hình thức và kích thước đầy đặc biệt của nó. So với các sợi bánh canh thông thường, bánh canh ống được tạo hình dựa trên hình dạng của ống hút, được tạo khuôn và cắt sợi một cách khéo léo, tỉ mỉ, mang đến hình dáng khác biệt, hoàn hảo với lớp vỏ mỏng dai ngon, bên trong lại rỗng ruột nên khi thưởng thức với nước dùng mang đến trải nghiệm thú vị cho thực khách.

banh-canh-ong-mikiri

3. Lý Do Nên Chọn Bánh Canh Ống?

Tại sao nên lựa chọn loại nguyên liệu này? Bên cạnh hình dạng độc đáo, thì sau đây là vài lý do mà bạn nên thử nguyên liệu này ít nhất một lần trong đời. 

  • + Trải Nghiệm Thú Vị: Bánh canh ống mang đến một trải nghiệm ẩm thực mới lạ, với phần vỏ dai mềm, phần trong thấm đượm nước dùng mang đến vị ngon đầy kích thích cho thực khách. 
  •  
  • + Đa Dạng Cách Chế Biến: Ở mỗi nơi, sẽ có một nét văn hóa ẩm thực khác nhau và vì thế, hương vị món bánh canh ở từng nơi cũng khác biệt. Với một nguyên liệu có style theo kiểu Tây như bánh canh ống, thì bạn có thể thử chế biến giống như các món pasta hoặc salad, biến hóa với các loại nước sốt từ ''ta'' đến ''tây'', làm mới thực đơn hàng ngày.
  •  
  • +  Dinh Dưỡng: Bánh canh ống không chỉ ngon miệng mà còn cung cấp nhiều giá trị dinh dưỡng từ bột gạo như chất xơ, khoáng chất, vitamin hay protein cần thiết đảm bảo cơ thể luôn tràn đầy năng lượng. Khi kết hợp thêm cùng các nguyên liệu khác thì hàm lượng dinh dưỡng sẽ càng tăng thêm, phụ thuộc vào cách chế biến.
  •  

banh-canh-ong-mikiri

4. Kết Luận

Dù bạn là người yêu thích ẩm thực hay chỉ đơn giản muốn tìm hiểu thêm về các món ăn, thì bánh canh ống chắc chắn là trải nghiệm không thể bỏ qua. Hãy thử bắt tay vào chế biến các món bánh canh ống, bạn sẽ có ngay những ăn nhanh gọn, dinh dưỡng cho gia đình. Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ SĐT/Zalo: 0908716871 hoặc Inbox Fanpage: Mikiri - Gia đình là niềm vui.

Đóng góp ý kiến

Xem thêm