21/06/2024
Vốn có nền văn minh lúa nước lâu đời, nên ẩm thực Việt chủ yếu xoay quanh gạo và bột gạo. Trong đó, phải kể đến bún, phở, miến, hủ tiêu hay như bánh canh - các loại sợi gạo muôn hình muôn vẻ nhưng lại có vị gạo đặc trưng. Và bánh canh ống là một nguyên liệu đại diện cho sự giao thoa giữa hiện đại và truyền thống, giữa ẩm thực ''người'' và ''ta'', mang đến nét độc đáo và góp phần tăng thêm sự đa dạng cho ẩm thực quê hương
Bánh canh ống như đã nói là một nguyên liệu ''lai'' văn hóa, kết hợp tính hiện đại vào ẩm thực truyền thống. Mỗi một sợi bánh canh ống làm ra tất cả đều nhờ vào kỹ thuật và đôi bàn tay khéo léo của người thợ. Không chỉ đơn giản gói gọn là ''sự kết hợp của bột và nước'' nữa mà còn phụ thuộc vào tay nghề và tâm huyết của người chế biến. Chính thế, mà sự xuất hiện của bánh canh ống trên thị trường đã rất nhanh được mọi người yêu mến và lựa chọn cho thực đơn hằng ngày.
Điều khiến bánh canh ống đặc biệt hơn cả chính là hình thức và kích thước đầy đặc biệt của nó. So với các sợi bánh canh thông thường, bánh canh ống được tạo hình dựa trên hình dạng của ống hút, được tạo khuôn và cắt sợi một cách khéo léo, tỉ mỉ, mang đến hình dáng khác biệt, hoàn hảo với lớp vỏ mỏng dai ngon, bên trong lại rỗng ruột nên khi thưởng thức với nước dùng mang đến trải nghiệm thú vị cho thực khách.
Tại sao nên lựa chọn loại nguyên liệu này? Bên cạnh hình dạng độc đáo, thì sau đây là vài lý do mà bạn nên thử nguyên liệu này ít nhất một lần trong đời.
Dù bạn là người yêu thích ẩm thực hay chỉ đơn giản muốn tìm hiểu thêm về các món ăn, thì bánh canh ống chắc chắn là trải nghiệm không thể bỏ qua. Hãy thử bắt tay vào chế biến các món bánh canh ống, bạn sẽ có ngay những ăn nhanh gọn, dinh dưỡng cho gia đình. Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ SĐT/Zalo: 0908716871 hoặc Inbox Fanpage: Mikiri - Gia đình là niềm vui.
© Bản quyền thuộc về conlele.vn