17/06/2024
Bánh phồng là loại bánh ăn nhẹ, khá phổ biến trong ẩm thực Á Đông. Tại Việt Nam, bạn có thể dễ dàng bắt gặp nhất ở các tỉnh miền Tây Nam Bộ - cái nôi sản sinh ra loại bánh này. Và bánh phồng cua Mikiri cũng có xuất xứ từ đây vơi vị cua đậm đà, đầy kích thích đã nhanh chóng chiếm lấy trái tim thực khách.
Được làm từ những loại cua tươi ngon của sông nước Cà Mau, nên bánh phồng cua Mikiri có vị cua khá đặc trưng, bạn có thể nhận thấy ngay lần nếm thử đầu tiên. Sau đó, hòa trộn cùng bột năng và bột nở để tạo nên những khối bột dẻo mịn. Cùng với đó là dây chuyền sản xuất hiện đại, hoàn toàn không sử dụng chất tẩy trắng hay hương nhân tạo, nên những chiếc bánh có kích thước khá đồng đều nhau. Sau khi chiên, chiếc bánh sẽ có độ nở gấp 3-4 lần ban đầu, độ giòn tan ngay đầu lưỡi mang lại trải nghiệm thú vị và hấp dẫn. Ngoài ra, còn đóng gói ở khối lượng 200g, dễ bảo quản, khi cần có thể lấy ra sử dụng ngay lập tức.
Bánh phồng cua Mikiri có hương vị ra sao? Hương vị luôn là một trong các lý do mà người tiêu dùng luôn tìm hiểu trước khi mua loại thực phẩm hay nguyên liệu nào đó. Và với bánh phồng cua Mikiri, bạn sẽ có trải nghiệm ẩm thực đầy ngon miệng. Với vị ngọt tự nhiên của cua, vị mặn mà của muối, hương thơm của hành tỏi xen lẫn độ giòn rụm đầy vui tai, kích thích. Không chỉ dừng lại ở đó, các sản phẩm của Mikiri không chỉ chú trọng đến hương vị, chất lượng mà còn cả sức khỏe của người tiêu dùng.
Tuy bánh phồng thuộc món chiên, cần nhiều dầu mỡ nhưng so sánh với các loại snack trên thị trường lại an toàn hơn hẳn. Bởi sản phẩm không có quá nhiều các chất phụ gia như gia vị, hương liệu hay chất bảo quản. Không chỉ là món bánh ăn nhẹ hấp dẫn, bánh phồng cua Mikiri còn là một nguồn cung cấp năng lượng với hàm lượng protein và canxi dồi dào, đồng thời có hàm lượng chất béo thấp, cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể. Ngoài ra thay vì chiên, bạn có thể dùng làm món súp, món bánh bèo,.....
Lưu ý: nên cân đối sử dụng để tránh bị tăng cân cũng như gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.
Để bảo quản bánh phồng cua Mikiri với chất lượng tốt nhất, bạn nên để bánh phồng trong bao bì kín, tránh ánh nắng trực tiếp và nơi ẩm ướt. Khi đã mở bao bì, phải đóng kín lại sau mỗi lần sử dụng để tránh việc bánh bị chai, ỉu.
Là món bánh thường xuất hiện trong các dịp lễ, giỗ, đám tiệc truyền thống tại Việt Nam, luôn dùng kèm với các món gỏi nộm với nguyên liệu và hương vị đa dạng. Thông thường, những món ăn này cũng sẽ có vị chua ngọt đặc trưng và để làm tăng thêm hương vị, tạo nên điểm nhấn mà người ta sẽ dùng kèm thêm bánh phồng. Ngoài ra, cũng thường dùng kèm với các món xào như hến, lươn,...hay các loại salad chua ngọt. Cho một ít gỏi lên bánh phồng cua Mikiri, thêm ít nước mắm và nhâm nhi thưởng thức từng miếng một. Bên cạnh đó, hãy thử nấu các món súp hay các món nước lèo với bánh phồng cua, hương vị sẽ khiến bạn phải trầm trồ ngạc nhiên đấy hoặc thử đổi mới thực đơn cho gia đình với món bánh bèo cho bữa sáng - vừa nhẹ bụng lại đủ dưỡng chất cần thiết.
Trên đây là tất tần tật các thông tin về bánh phồng cua Mikiri. Để biết thêm chi tiết, bạn vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908716871 hoặc Inbox Fanpage: Mikiri - Gia đình là niềm vui.
© Bản quyền thuộc về conlele.vn