12/07/2024
Sa tế là loại gia vị có nguồn gốc từ Phúc Kiến, Trung Quốc. Sau đó, được du nhập vào Việt Nam và biến tấu lại hương vị cho phù hợp với khẩu vị của người Việt. Ngày nay, sa tế là loại gia vị được người người nhà nhà ưa chuộng
Sa tế nói một cách nôm na là sự hòa quyên từ các thành phần như ớt bột, ớt tươi và dầu ăn. Nhưng cũng ngày càng được biến tấu với nhiều công thức khác nhau, được thêm vào tôm, sả, tỏi,..... Đặc biệt với một vài món ăn đặc trưng như bún bò Huế, phá lấu xào, hủ tiếu Nam Vang, bánh tráng trộn....thì tuyệt không thể thiếu sa tế. Chỉ với một ít sa tế, đã đủ để làm dậy hương vị món ăn.
Bên cạnh các loại sa tế cay, thơm vị tôm thì còn có các loại sa tế chỉ thuần tỏi ớt như sa tế đen nhà Mikiri dành cho những ai thích ăn cay và loại này thường được cho vào nước lẩu hay tẩm ướp các món nướng, mang đến vị cay tê hấp dẫn nơi đầu lưỡi. Ngoài ra, lớp váng dầu màu đỏ từ dầu điều sẽ giúp tăng sự hấp dẫn về thị giác và tạo màu sắc đậm đà cho món ăn.
Bên cạnh loại sa tế cay làm từ ớt ủ 2 năm thì sa tế thì Mikiri còn có loại sa tế tôm tiện dụng và chất lượng.
Sa tế tôm nhà Mikiri có thành phần chính gồm: Ớt, dầu ăn, tỏi, tôm khô 5%, hành, riềng, đường, muối ăn, nước,... Với các nguyên liệu được tuyển chọn khắt khe, có nguồn gốc rõ ràng. Nên khi thưởng thức, bạn có thể cảm nhận được vị thơm ngọt đặc trưng của tôm, vị cay nồng kích thích của ớt, vị mặn mà của muối, vị beo béo của dầu điều. Hơn thế nữa, quy trình sản xuất hiện đại, hoàn toàn bằng dây chuyền và luôn được kiểm tra chất lượng đầu ra. Nên đây là một lựa chọn an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng trước tình trạng tràn lan các loại thực phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc.
Với các món nướng thì khâu tẩm ướp không thể thiếu sa tế của nhà Mikiri được. Thật vậy, nếu tẩm ướp với các loại hải sản, thịt,... vừa giúp khử mùi vừa mang đến hương vị thơm ngon khó lòng cưỡng lại. Vào những dịp đặc biệt hay những dịp lễ, Tết hoặc chỉ đơn giản là vào những ngày cuối tuần, có thể quây quần bên gia đình, bạn bè làm một bữa tiệc nướng thì còn gì bằng. Hơn thế, những tín đồ yêu thích vị cay "xé lưỡi" thì bạn không nên bỏ qua các món lẩu, thêm vào một ít sa tế cay thơm. Nước lẩu nóng hổi ngọt thơm, cay tê đầu lưỡi sẽ là lựa chọn thích hợp cho những ngày mưa se lạnh. Ngoài ra, bạn có thể nêm nếm sa tế cho các món như bún, phở, hủ tiếu, miến, bánh canh,...hoặc dùng để xào các món như rau muống, thịt bò, nấm, sụn gà,...hoặc các món cá kho, thịt kho,....
Nhìn chung, sa tế là loại gia vị rất được ưa chuộng trong ẩm thực Việt Nam. Bạn có thể tận dụng sa tế cho bất cứ món ăn nào mà bạn yêu thích. Nhưng nên lựa chọn các loại sa tế có thương hiệu, nguồn gốc rõ ràng để tránh gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ SĐT: 0908716871 hoặc Inbox Fanpage: Mikiri - Gia đình là niềm vui.
© Bản quyền thuộc về conlele.vn