Sa tế tôm - Gia vị cay nồng cho món Việt đậm vị

  07/08/2024

  Vũ Trụ

Sa tế tôm là loại gia vị được đông đảo mọi người ưa chuộng, bởi vị cay đặc trưng đậm đà từ ớt, sả, riềng,....Là gia vị phổ biến nhưng liệu bạn có biết loại sa tế này có xuất xứ từ đâu và lý do tại sao nó lại được ưa chuộng đến vậy. Hãy để Mikiri giải đáp cho bạn nhé!

1. Nguồn gốc của sa tế tôm?

Vốn có nguồn gốc từ Trung Quốc, sa tế được lấy ý tưởng loại sa tế Shacha từ người Triều Châu, họ sử dụng các nguyên liệu đa dạng như dầu đậu nành, tương, tỏi, hẹ, ớt, tôm khô. Với vị ngon và hương thơm cay nồng mà sa tế dần trở nên phổ biến khắp các Châu lục. Trước sự du nhập của người Hoa, sa tế đã có mặt tại Việt Nam và là gia vị không thể thiếu cho các món ăn Việt hiện nay, đặc biệt là món bún bò Huế - một món ăn đặc sản của ẩm thực Việt. Hiện nay, có nhiều loại như sa tế tôm, sa tế toyum, sa tế dừa, sa tế xả,... Nhưng sa tế tôm được yêu mến hơn cả.

sa-te-tom-mikiri

2. Sa tế tôm có thể kết hợp với món ăn ra sao?

Sa tế tôm là loại gia vị được làm từ ớt, tỏi, gừng, sả, tôm với lớp dầu điều bắt mắt, beo béo mang đến vị cay béo đậm đà cho bất cứ món ăn nào. Sau đây là các cách mà sa tế thường được sử dụng.

+ Đầu tiên, bạn có thể dùng sa tế tôm sẽ là nguyên liệu thích hợp để tẩm ướp đa dạng các loại đồ nướng như bò nướng ngói, vịt nướng/gà nướng sa tế, mực nướng sa tế,...

+ Thứ hai, sa tế sẽ được cho vào các loại nước dùng như lẩu thái hải sản, lẩu Tom Yum, bún bò Huế, lẩu cay Tứ Xuyên, soup kim chi thịt heo,.... để giúp nước dùng thêm ngon và bừng vị cay hơn. Ngoài ra, còn được dùng kèm các món bún bò, phở, mì quảng, hủ tiếu,...

+ Thứ ba, đó là dùng nêm nếm cho các món kho hay các món xào nhằm giúp khử mùi cũng như giúp hương vị món ăn thêm đậm đà, kích thích. Chẳng hạn như phá lấu xào sa tế, mì xào sa tế, cá kho sa tế, thịt kho sa tế,....

sa-te-tom

3. Sa tế tôm Mikiri - Chất lượng cao cấp

Sa tế tôm Mikiri có thành phần chính gồm: Ớt, dầu ăn, tỏi, tôm khô 5%, hành, riềng, đường, muối ăn, nước,... Với các nguyên liệu được tuyển chọn đạt chuẩn chất lượng nên sa tế Mikiri sẽ thơm hương vị đặc trưng của tôm khô, vị cay nồng kích thích sẽ giúp thổi bùng vị cay tê nơi đầu lưỡi, mang đến trải nghiệm thú vị cho thực khách. Hơn thế nữa, quy trình sản xuất sa tế tôm nhà Mikiri luôn áp dụng các thiết bị máy móc đạt chuẩn chất lượng, không sử dụng các chất phụ gia độc hại và đã được kiểm định, có đủ các giấy chứng nhận ATVSTP. Mỗi hũ sa tế tôm thành phẩm của nhà Mikiri luôn đạt chất lượng tốt nhất nên bạn hoàn toàn có thể an tâm sử dụng.

sa-te-tom-mikiri

4. Kết Luận

Sa tế là gia vị rất được ưa chuộng trong ẩm thực ngày nay bởi công dụng hai trong một, vừa khử mùi lại gia tăng vị ngon cho món ăn. Chỉ cần thêm một chút ít sa tế tôm vào thôi đã đủ tạo nên sự khác biệt, khiến thực khách phải mê đắm trước hương vị của món ăn. Với lọ sa tế tôm nhà Mikiri, còn chờ gì mà không nhanh tay đặt hàng, thỏa sức trổ tài nội trợ ngay và liền.

Đóng góp ý kiến

Xem thêm