Hủ tiếu dai - Hủ tiếu gạo độc đáo của người Việt

  27/06/2024

  Vũ Trụ

Hủ tiếu dai ngày nay là một phần không thể thiếu của ẩm thực nước nhà. Nhưng lại không phải là nguyên liệu chính gốc của người Việt, mà bắt nguồn từ người Hoa. Sau đây, bài viết này sẽ nói rõ hơn về loại nguyên liệu này nhé.

1. Nguồn gốc của hủ tiếu dai.

Hủ tiếu dai ban đầu là loại hủ tiếu du nhập vào Việt Nam bởi người Hoa, trải qua hơn trăm năm dần trở thành một món ăn  quan trọng đối với ẩm thực Việt Nam, mang đến sự độc đáo cho ẩm thực quê nhà. Nhưng so với sợi hủ tiếu của người Hoa thì sợi hủ tiếu người Việt biến tấu lại có phần mảnh hơn, chưa tới 1 mm nhưng lại có độ dai ngon đầy kích thích, phù hợp với văn hóa lẫn khẩu vị của người Việt.

hu-tieu-dai-viet-nam

2. Hủ tiếu dai với ẩm thực Việt Nam

Vào những năm 50, hủ tiếu dai bắt đầu có mặt tại các khu vực miền Nam và phát triển mạnh mẽ nhất là ở Sài Gòn. Có thể dễ dàng tìm thấy các quán hủ tiếu ở trên đường phố, nhất là khi về chiều tối. Và ở thời điểm đó, món hủ tiếu gõ là món ăn mà ngày nay người ta thường dùng cụm từ "hot trend" để nói đến bởi mức độ phổ biến lúc bấy giờ. Hiện nay, cũng vẫn còn tồn tại các quán hủ tiếu - mì gia truyền qua nhiều đời, nhiều thế hệ mang đến hương vị cổ xưa pha lẫn nét hiện đại, khiến thực khách vừa hoài niệm vừa thích thú.

hu-tieu-dai-que-nha

3. Hủ tiếu dai ngon từ nhãn hàng Mikiri.

Đến với hủ tiếu dai nhà Mikiri, bạn hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng. Bởi hoàn toàn được làm từ loại bột gạo chất lượng. Lại còn nói "KHÔNG" với các chất phẩm màu hay tẩy trắng trong quá trình sản xuất, đảm bảo mang đến sợi hủ tiếu trắng ngà, thơm hương gạo tự nhiên cho người tiêu dùng. Bên cạnh đó, còn đóng gói dưới dạng khô với khối lượng 300g, dễ bảo quản, có thể để lâu mà không sợ bị hư hỏng. Khi cần, chỉ việc lấy ra chế biến, chỉ cần 7-10 phút là đã có ngay các sợi hủ tiếu dai ngon, trắng ngần đầy hấp dẫn.

hu-tieu-dai-nha-mikiri

4. Tổng kết

Với sợi hủ tiếu dai cao cấp từ Mikiri, các chị em nội trợ có thể dễ dàng chế biến các món ngon dinh dưỡng cho gia đình mình như hủ tiếu Nam Vang, hủ tiếu xương, hủ tiếu - mì,..... Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908716871 hoặc Inbox Fanpage: Mikiri - Gia đình là niềm vui.

Đóng góp ý kiến

Xem thêm