Sa tế đen - Sa tế thuần chay chất lượng

  24/07/2024

  Vũ Trụ

Sa tế là loại gia vị được sử sụng phổ biến trong ẩm thực hiện nay. Từ các món ăn chơi cho đến các món ăn chính, giúp hương vị món ăn thêm đậm đà, hấp dẫn. Bên cạnh các loại sa tế tôm, thì còn có các loại sa tế tỏi ớt đầy hấp dẫn. Và sa tế đen của nhà Mikiri chính là một trong số đó

1. Xuất xứ của sa tế đen?

Về nguồn gốc, thì sa tế ban đầu có mặt tại vùng Phúc Kiến - Trung Quốc, cái nôi của các loại gia vị lên men. Trong quá trình di dân cũng như mở rộng việc kết nối giao thương mà sa tế đã du nhập vào Việt Nam. Nhanh chóng được đón nhận và chế biến lại theo phong cách riêng. Từ việc ngâm ớt lên men, người Việt đã sáng tạo với việc cho thêm củ riềng, sả, tỏi, tôm,....mang đến vị ngon đậm đà, đặc trưng của sa tế đen.

Và theo cách chế biến khác nhau của mỗi miền hay mỗi tỉnh thành, sa tế sẽ được sử dụng theo các cách khác nhau. Nhưng dù có phương pháp chế biến thế nào thì sa tế vẫn giúp thổi bùng lên hương vị của món ăn với vị cay tê kích thích nơi đầu lưỡi. Đây cũng chính là bản sắc đầy độc đáo của ẩm thực Việt.

Vậy sa tế đen có gì? Điểm chung của các loại sa tế đều sẽ có tỏi, ớt hay sả trong bảng thành phần. Sa tế đen cũng vậy nhưng lại có chỗ khác biệt.  Sử dụng loại ớt ủ 2 năm và đây cũng chính là nguyên nhân mà màu sắc của loại gia vị này có phần đậm màu và tên gọi của nó cũng xuất phát từ đây.

2. Sa tế đen nhà Mikiri an toàn, chất lượng

Để làm nên hũ sa tế đen chất lượng bên cạnh việc sử dụng ớt ủ 2 năm thì còn phải được kiểm tra chất lượng đầu vào. Đồng thời, các gia vị được thêm vào như tỏi, riềng, xả, muối và dầu thực vật hoàn toàn có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo. Ngoài ra, quy trình sản xuất áp dụng thiết bị và công nghệ tiến tiến, đảm bảo các hũ sa tế thành phẩm luôn có chất lượng tốt nhất, phù hợp với các tiêu chí an toàn vệ sinh thực phẩm. Đặc biệt, do làm từ các loại nguyên liệu như ớt, sả,....nên với những món chay, thì đây chính là lựa chọn hoàn hảo. 

sa-te-den-nha-mikiri

3. Sa tế đen - Kích thích vị giác thực khách 

Sa tế đen với vị cay the, thơm nồng sẽ giúp cho các món ăn thêm ngon miệng, đậm đà. Sau đây, bạn có thể thử dùng sa tế cho các món sau:

+ Dùng để tẩm ướp các loại nguyên liệu tươi như thịt heo, thịt gà, thịt bò hay các loại hải sản,... cho các món nướng hoặc các món xào hay thậm chí là các món kho. Từ đây, các miếng thịt sẽ thấm đều vị cay, vị mặn và vị thơm và khi nướng hoặc xào sẽ lan tỏa hương thơm khắp không gian, khiến thực khách phải xao xuyến và mong chờ thưởng thức. Đặc biệt, còn giúp khử mùi của các nguyên liệu một cách tự nhiên. 

+ Dùng kèm với các món nước dùng đặc sản của ẩm thực Việt như bún, phở, hủ tiếu, bánh canh, miến, mỳ,.....Đặc biệt là món bún bò Huế thì tuyệt không thể thiếu sa tế. Hoặc nêm nếm cho các món lẩu thêm phần đậm vị

+ Với các ''tín đồ'' ăn vặt, thì lại càng không thể thiếu sa tế cho các món bánh tráng trộn, bánh tráng chấm hay như các món ốc xào, cơm cháy chà bông hoặc các món xiên que.

muc-nuong-sa-te-den

4. Kết Luận

Với các thông tin trên, bạn còn chờ gì mà không nhanh tay mua sa tế đen nhà Mikiri về để thưởng thức các món ngon ngay trong chính ngôi nhà của mình, thỏa thích trổ tài nấu nướng hoặc các bữa tiệc BBQ cho gia đình, bạn bè. Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ SĐT/Zalo: 0908716871 hay qua Fanpage: Mikiri - Gia đình là niềm vui.

 

Đóng góp ý kiến

Xem thêm