Bánh canh là loại nguyên liệu thường xuyên có mặt trong đời sống thường ngày của mọi người. Được làm từ bột gạo như hầu hết các nguyên liệu khác nhưng sợi bánh canh lại có hình tròn và kích thước to hơn nhiều. Vốn dĩ ban đầu chỉ là món ăn thôn quê do người Việt sáng tạo nhưng theo thời gian, bánh canh đã nhảy vọt thành món ăn đặc sản với hương vị phong phú từ khắp mọi miền đất nước. Đối với người dân miền Đông Nam Bộ mà nói, thì món bánh canh là món ăn gắn liền với tuổi thơ, cùng đồng hành trên quãng đường trưởng thành. Thêm vào đó, cũng ít có loại nguyên liệu nào có nhiều phiên bản giống như nguyên liệu này, có thể được làm từ bột gạo cũng có thể được làm từ bột mì, bột lọc hay bột xắt, tạo nên nét độc đáo cho ẩm thực quê nhà. Bánh canh gạo Mikiri nay với dạng ống tròn, rỗng ruột, giúp bạn có thể thưởng thức vị ngon đậm đà từ nước dùng, mang đến cảm giác thú vị lại đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho người tiêu dùng.
1. Bánh canh Mikiri - Bánh canh ống bột gạo cao cấp.
Bánh canh Mikiri có thành phần chủ yếu là bột gạo với hàm lượng 80%, được hòa trộn cùng bột năng và nước theo tỷ lệ thích hợp giúp việc tạo hình dễ dàng lại có độ dai ngon, không bị bở khi chế biến ở nhiệt độ cao hay khi cho vào trong nước nóng lại không bị đứt gãy khi kéo. Được sản xuất bằng các dây chuyền hiện đại, quy trình khép kín, nên vừa có sự đồng đều về kích thước, hình dạng lại đảm bảo thành phẩm làm ra đạt chuẩn các tiêu chí an toàn thực phẩm. Đặc biệt, hoàn toàn không sử dụng phẩm màu hay chất tẩy trắng, giúp sợi bánh canh có màu trắng ngà tự nhiên lại thơm hương gạo. Với dạng ống rỗng ruột, tạo nên cảm giác mới lạ khi thưởng thức. Ngoài ra, quy cách đóng gói dưới dạng khô, có khối lượng 300g, thích hợp dùng cho cả gia đình (4-5 người), dễ bảo quản, khi cần có thể lấy ra sử dụng ngay vừa tiện dụng lại chất lượng.
2. Bánh canh Mikiri cho món ăn đậm vị.
Bánh canh là món ăn đã chẳng xa lạ gì với người dân Việt Nam. Nói tới bánh canh là nói tới món ăn có nước dùng sền sệt, ngon ngọt với sự kêt hợp đa dạng các loại nguyên liệu. Tùy theo từng nơi, mà sẽ được biến tấu theo công thức riêng, tạo nên phong vị riêng cho từng món ăn. So với bún, phở thì lại không nổi tiếng bằng, dù thế, bánh canh vẫn là một món ăn có màu sắc riêng, được đông đảo mọi người yêu mến, vẽ thêm nét bút độc đáo cho bức tranh ẩm thực quê nhà. Điển hình như bánh canh hẹ, bánh canh cá lóc, bánh canh cua, bánh canh chả cá hay như bánh canh Trảng Bàng,...,Nhìn qua thì có vẻ đơn giản nhưng tất cả đều là sự cô đọng, đúc kết tinh hoa ẩm thực qua ngàn năm văn hiến. Đứng trước sự biến đổi của thời đại, của xu hướng, bánh canh lại biến đổi một cách khéo léo nhưng vẫn ẩn chứa nét truyền thống lâu đời, giúp ẩm thực Việt luôn giữ được bản sắc của mình. Bánh canh ống Mikiri với sợi gạo dai ngon lại có hàm lượng calo phù hợp, là nguyên liệu lý tưởng cho món ăn của bạn.
3.Top các món bánh canh ngon cho thực đơn của bạn.
Tuy có nguồn gốc từ Đông Nam Bộ, nhưng ngày nay bánh canh đã có mặt ở mọi miền đất nước với những công thức siêu hấp dẫn. Sau đây, là một vài món bánh canh gợi ý cho thực đơn hằng ngày của bạn với phong vị vùng miền độc đáo.
+ Bánh canh cá lóc - Món ngon xứ Huế.
+ Bánh canh hẹ - Phong vị xứ Nẫu
+ Bánh canh chả cá - Vị biển Nha Trang
+ Bánh canh cua - Đậm vị Sài Gòn
+ Bánh canh Trảng Bàng - Đặc sản Tây Ninh
Xem thêm: Tại đây
Mọi chi tiết liên hệ: 0908716871
Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, phường 5, quận Gò Vấp.