18/08/2023
Đông Nam Bộ là vùng đất hội tụ các nét văn hóa ẩm thực đặc sắc với nhiều món ngon hấp dẫn, gần gũi với cuộc sống thường nhật. Trong đó, bánh canh là món ăn vô cùng nổi tiếng, gắn liền với tuổi thơ của những người dân nơi đây. Chúng ta hãy cùng khám phá, tìm hiểu thêm về món ăn này nhé.
Tương tự như bún, bánh canh là một trong số các nguyên liệu đặc trưng của ẩm thực Việt. Có dạng sợi tròn, màu trắng cùng kích thước to dày hơn nhiều so với các loại sợi khác. Không chỉ được làm từ bột gạo, mà còn được làm từ các loại bột khác như bột mì, bột lọc, bột xắt,....cho ra các phiên bản thú vị khác nhau, tạo nên bản sắc riêng cho chính mình. Với nước dùng sền sệt, ngọt lành kết hợp cùng các loại hải sản hay chân giò, thịt, rau củ quả,...xen lẫn với sợi bánh canh dai ngon khiến thực khách khó lòng cưỡng lại. Ngày nay, bánh canh đã có mặt khắp mọi vùng miền với nhiều món ăn đặc sản, tô điểm thêm sắc màu cho ẩm thực Việt. Nhằm mang đến chất lượng cũng như sự tiện dụng cho người tiêu dùng mà Mikiri đã sản xuất ra dòng bánh canh bột gạo.
So với những loại bánh canh khác, thì sợi bánh canh của Mikiri lại có dạng ống, rỗng ruột ở bên trong, khi thưởng thức càng thêm phần đậm đà, ngon miệng. Bánh canh Mikiri được làm chủ yếu từ bột gạo với hàm lượng lên đến 80%, hòa trộn cùng nước và bột năng theo tỷ lệ phù hợp để dễ dàng tạo hình sợi, có độ dai mềm và dẻo thơm đặc trưng. Không bị bở nát khi cho vào trong nước nóng hay khi chế biến ở nhiệt độ cao, không bị đứt gãy khi kéo. Sản xuất bởi các dây chuyền hiện đại, nói "KHÔNG" với các chất phụ gia như: chất tẩy trắng, hương nhân tạo, phẩm màu,...nên sản phẩm có màu trắng ngà tự nhiên cùng hương thơm của gạo, đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng. Với quy cách đóng gói là 300g/ 1 gói ở dạng khô vừa dễ bảo quản, khi cần có thể sử dụng ngay, vừa tiện dụng lại đảm bảo lượng dinh dưỡng cần thiết cho các thành viên trong gia đình.
Bánh canh là món ăn được đông đảo mọi người ưa chuộng, nhất là ở vùng Đông Nam Bộ. Giống như bún, bánh canh cũng có sự biến hóa đầy linh hoạt nhưng phần nhiều là đến từ sự sáng tạo đầy khéo léo của những người con đất Việt. Và điển hình là các món bánh canh cua, bánh canh Nam Phổ, bánh canh hẹ, bánh canh Trảng Bàng,... được đông đảo mọi người yêu mến. Trải qua hàng thập kỷ, đây không chỉ đơn thuần là một món ăn ngon mà còn chứa đựng các giá trị văn hóa, nét đẹp ẩm thực được cô đọng từ bao thế hệ. Với sợi bánh canh ống dai ngon từ Mikiri, bạn có thể trổ tài nội trợ chế biến các món ngon dinh dưỡng cho gia đình mình. Bên cạnh đó, bạn có thể thử xào hoặc trộn sợi bánh canh ống với những nguyên liệu khác cùng với nước sốt, đảm bảo hương vị sẽ không khiến bạn thất vọng.
Sau đây, Mikiri sẽ bật mí cho bạn cách để chế biến ra các sợi bánh canh ống có độ dai ngon chuẩn chỉnh, không bị bở dính nhé !
+ Bước 1: Đầu tiên, bạn cần phải ngâm các sợi bánh canh trong nước lạnh ít nhất là 10-15 phút hoặc hơn để quá trình luộc được nhanh hơn
+ Bước 2: Sau khi ngâm xong, thì cho vào nồi nước đang sôi, luộc trong khoảng 7-8 phút. Nếu luộc ít hơn thời gian trên thì sợi bánh canh sẽ không chín, còn nếu nhiều hơn thì lại bị nhão, dính và sẽ bị bở khi chế biến ở nhiệt độ cao.
+ Bước 3: Sau khi luộc chín sợi, bạn có thể sử dụng như sợi bánh canh thông thường. Có thể xào, trộn hoặc dùng kèm với các món nước dùng tùy thích.
Chỉ với vài bước thôi, là bạn sẽ dễ dàng có ngay các sợi bánh canh dai ngon cho món ăn của mình. Ngoài ra, bạn nên bảo quản sản phẩm ở nơi khô ráo, thoáng mát để tránh sản phẩm bị ẩm mốc hay dễ hư hỏng.
Mọi chi tiết liên hệ: 0908716871
Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, phường 5, quận Gò Vấp.
© Bản quyền thuộc về conlele.vn