Bánh nướng cà khịa Mikiri - Giòn thơm nơi đầu lưỡi

  09/08/2023

  Vũ Trụ

Bánh tráng nướng là một trong số các món bánh dân dã rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Là sự biến tấu từ chiếc bánh tráng gạo trắng trong, được cho thêm các loại nguyên liệu mè, dừa,....và đem đi nướng trên bếp than hồng tỏa ra hương thơm nức mũi. Tùy theo từng vùng miền, mà người ta sẽ có các công thức chế biến khác nhau, tạo nên hương vị đa dạng cho bánh. Thơm ngon nhất phải kể đến bánh nướng Tây Ninh - đặc sản nổi danh của vùng đất này bên cạnh bánh tráng, bánh canh, muối tôm,....Nhờ sự kết hợp hài hòa, khéo léo giúp bánh có kết cấu hương vị hấp dẫn, chinh phục thực khách ngay lần đầu nếm thử. Bánh đa nướng Mikiri được làm theo công thức bánh Tây Ninh truyền thống, thơm nồng vị ruốc lại được nướng sẵn, đảm bảo mang đến món bánh vừa chất lượng lại giòn ngon cho người tiêu dùng.

1. Bánh tráng nướng Mikiri - Bánh tráng nướng cà khịa

Bên cạnh bánh nướng vị mè dừa, Mikiri còn cho ra mắt bánh nướng vị ruốc giòn thơm đậm đà. Với tỷ lệ ruốc lên tới 2%, hòa trộn cùng bột gạo, bột năng, mè đen, ớt,... một cách khéo léo vừa tạo hỗn hợp có độ sánh mịn lại giúp hương vị của bánh hòa quyện vào nhau một cách hài hòa sau khi tráng và sấy bánh. Được sản xuất bằng dây chuyền hiện đại, hoàn toàn không sử dụng phẩm màu hay hương nhân tạo, lại được nướng bởi công nghệ tiên tiến, đảm bảo đạt chuẩn các tiêu chí an toàn vệ sinh thực phẩm. Ngoài ra, quy cách đóng gói cũng rất tiện đụng, chỉ 2 cái/xấp, có thể dùng ngay sau khi mở bao bì, tiết kiệm không ít thời gian công sức cho công việc nội trợ của các chị em. Lúc nhàm chán, buồn miệng hoặc chuyện trò cùng bạn bè, người thân có thể nhâm nhi thưởng thức món bánh này thì còn gì tuyệt hơn nữa.

banh-nuong-ca-khia-mikiri

2. Bánh nướng Mikiri - Đậm đà vị ruốc.

Bánh tráng nướng là món bánh "quốc dân" của ẩm thực Việt Nam, trải qua bao thế hệ vẫn được lưu truyền cho đến hiện nay và ngày càng lan tỏa sức hút đặc biệt, được cả bạn bè năm châu yêu mến. Vốn là món bánh được sáng tạo chỉ để ''ăn vã" nhưng theo dòng chảy của thời gian lại nâng cấp thành một loại đặc sản không thể thiếu của ẩm thực quê nhà. Trong ký ức của bao người, chiếc bánh tráng nướng hiện hữu giống như một người bạn thuở thơ ấu với sự mộc mạc, yên bình, ấm áp. Ngày nay, chiếc bánh tráng ấy lại được khoát lên mình bao sự biến hóa đầy màu sắc, vừa mang vẻ hiện đại lại ẩn chứa nét truyền thống cùng tinh hoa ẩm thực ngàn năm. Không chỉ được sử dụng như món bánh ăn chơi, ăn vặt mà còn được dùng kèm với các món xào, món gỏi trộn,...hay còn biến tấu thành các món như bánh đa trộn, salad bánh đa,...Với chiếc bánh thơm nồng vị ruốc của nhà Mikiri, bạn có thể vừa nhâm nhi vừa xem phim hoặc thỏa thích tán gẫu cùng bạn bè, người thân.

banh-da-tron

Xem thêm: Tại đây

3. Hàm lượng calo của bánh đa nướng Mikiri.

Là món bánh phổ biến, có thể bắt gặp ở bất kì nơi nào với đủ mọi loại vị đã bao giờ bạn thắc mắc loại bánh nướng này có bao nhiêu calo chưa? Do có thành phần chủ yếu là bột gạo - nguồn lương thực chính trong thực đơn hằng ngày nên có một lượng calo khá cao, trung bình mỗi cái bánh nướng mè sẽ có hàm lượng calo từ 130-140. Vì vậy, nên sử dụng một lượng vừa phải (1-2 cái) để tránh bị tăng cân đồng thời giúp bổ sung năng lượng cho cơ thể trong quá trình học tập, làm việc.

banh-trang-nuong-ruoc

Mọi chi tiết liên hệ: 0908716871

Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, phường 5, quận Gò Vấp.

 

Đóng góp ý kiến

Xem thêm