Bánh phồng cua Mikiri - đặc sản ngon nức tiếng miền Tây Nam Bộ

  30/03/2023

  Vũ Trụ

Khi nhắc đến bánh phồng cua có lẽ sẽ có nhiều bạn vẫn chưa biết đến loại bánh ăn chơi hay ăn kèm này bởi sự mới lạ, bỏi bánh phồng tôm đã quá quen thuộc với mọi người. Tuy nhiên, đối với "cái nôi" sản sinh ra loại bánh này thì cái tên bánh phồng cua dường như đã quá quen thuộc với người dân miền Tây, do bánh phồng cua là một trong những món ăn đặc sản được yêu thích nhất ở vùng đất sông nước này. Thật vậy, món ăn này không chỉ có hương vị thơm ngon riêng biệt mà cách bảo quản rất dễ dàng và sử dụng lâu hơn so với các món ăn khác nữa đó nha.

Bánh phồng cua đặc biệt với hương vị dân dã 

Chiếc bánh phồng cua có nguồn gốc đặc trưng qua bàn tay khéo léo kết hợp các nguyên liệu bình dị của người dân ở vùng đất phương Nam (Tây Nam Bộ) để cho ra đời từng chiếc bánh phồng có kiểu dáng vuông hay tròn khác nhau. Có thể nói, miền Tây được nhiên nhiên ưu ái với nhiều loại sản vật mà ít vùng nào có được, trong số đó phải kể đến loại cua biển chắc thịt ở Cà Mau được mọi người biết đến là lại cua chắc thịt, nhiều ngạch. Vì vậy, với gói bánh phồng cua Mikiri được làm từ nguyên liệu "cua thật" để tăng thêm hương vị của bánh phồng. Ở hiện tại, bánh phồng cua loại đặc biệt mà Mikiri mới ra mắt trên thị trường dựa trên sự kết hợp kéo léo từ các nghệ nhân làm bánh phồng lâu năm. Thế nên, bánh phồng cua đặc biệt của nhà Mikiri khi chiên lên có hương vị cua đặc trưng, giòn và béo tự nhiên. Miếng bánh phồng cua có vị rất vừa ăn và hương thơm khi chiên cũng rất "quyết rũ" kích thích vị giác của bạn. Để có được sản phẩm bánh phồng cua cao cấp và chất lượng như hiện tại thì Mikiri luôn chủ động khâu nguyên liệu đầu vào là cua tươi, nhiều thịt kết hợp với tinh bột khoai mì, đường và muối với tỷ lệ tương thích mang đặc trưng bánh phồng cua miền Tây.

Bánh phồng cua Mikiri là món khai vị hay món ăn chơi thứ thiệt

Ắc hẳn, sẽ có nhiều người thắc mắc rằng bánh phồng cua tại sao được chọn làm món khai vị hay đây là món "ăn chơi" thứ thiệt ở Nam Bộ nói riêng và cả nước nói chung. Để trả lời cho câu hỏi này thì phải nói về hương vị của chiếc bánh phồng cua, Chiếc bánh phồng có vị thơm, béo và giàu protein nên đặc biệt dùng trong món khai vị sẽ tạo nên lớp gia vị tươi ngon kích thích vị giác và khứu giác giúp ăn ngon miệng hơn. Đặc biệt, từng miếng bánh phồng vị cua sẽ giúp hệ tiêu hóa tốt hơn và tránh gây tắc nghẽn. Bánh phồng cua loại đậm vị này sẽ là món rất giàu protein, chất khoáng và vitamin các loại, đặc biệt là vitamin B12 và selen, giúp tăng cường sức đề kháng, cải thiện sức khỏe tim mạch, giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể... Vì vậy, đây là món ăn khai vị rất bắt mà còn là món ăn chơi thứ thiệt đó nha.

Tóm lại, bánh phồng cua Mikiri là món ăn khai vị hay món ăn chơi đều rất thích hợp, đặc biệt loại bánh này còn được ăn kèm với các món gỏi giúp ngon miệng hơn. Nhanh tay liên hệ đặt hàng qua thông tin bên dưới bạn nhé!

Mikiri – Gia Đình Là Niềm Vui
Hotline/ ZALO: 0908.71.68.71
Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, P.5, Gò Vấp, TP.HCM
Website: mikiri.com.vn hoặc conlele.vn

Đóng góp ý kiến

Xem thêm