Bánh Phồng Cua Mikiri - Đậm đà phong vị miền Tây

  06/06/2023

  Vũ Trụ

Cách TP. Hồ Chí Minh từ 2-3 giờ lái xe là chúng ta đã đến địa phận Vĩnh Long, Cần Thơ,... là những tỉnh thành nằm đầu cửa ngõ của miền Tây. Nơi đây chính là thủ phủ của các loại trái cây, đặc sản miền sông nước. Bạn có thể lái xe về Đồng Tháp hay Cà Mau để trải nghiệm được nhiều đặc sản, trong đó bánh phồng cua được xếp vào loại sản vật mà bạn phải thử khi đến đây.

Bánh phồng cua Mikiri làm từ cua thật thơm ngon

Vốn là món ăn kèm hay món ăn vặt ngon nức tiếng ở miền Tây nên bánh phồng cua nhận được sự yêu thích của nhiều người.Sở dĩ tên là bánh phồng là bởi vì khi chiên bánh lên thì sẽ phồng to trong chảo dầu, tùy theo từng loại bánh mà sẽ có vị tôm, cua, mực, cá,... Tuy nhiên, bánh phồng cua với hương vị thơm ngon nên sẽ hấp dẫn nhiều thực khách hơn.

Bánh phồng cua Mikiri kế thừa truyền thống làm bánh phồng cua của những nghệ nhân ở miền Tây, kết hợp cùng nguyên liệu là cua thật vùng Năm Căn có thịt chắc, nhiều ngạch ngọt thịt hòa trộn cùng bột, sau quá trình nhàu nặn sẽ cán mỏng thành những miếng rồi hấp chín, tiếp đến sẽ cắt lát nhỏ thành hình tròn để sấy khô là có thể mang lên chiên được. Hơn thế nữa, bánh sẽ được đóng gói chắc chắn, đẹp mắt và hợp vệ sinh. Vì vậy, khách hàng có thể yên tâm sử dụng.

Bánh phồng cua Mikiri mang phong vị miền sông nước

Hiện Mikiri có gói bánh phồng cua dạng 200g, phù hợp với gia đình từ 3-4 người ăn. Để chiên bánh phồng cua thơm ngon thì bạn cần chuẩn bị chảo dầu ở nhiệt độ 160 - 180°C. Cho bánh vào, bánh vừa trở vàng thì vớt ra liền. Bánh có vị vừa ăn cùng với hương thơm lừng hòa trộn vào chút vị béo của dầu ăn bên ăn hoài mà không chán luôn nha. Bánh phồng cua đặc biệt Mikiri sẽ rất thích hợp để ăn kèm cùng các món gỏi củ hũ dừa, gỏi ngó sen,... thì sẽ rất bắt. Đây đều là những món ăn mang vị dân dã những sẽ là làn gió mới cho thực đơn của bạn thêm ngon miệng hơn đó nhé.

Hotline/ ZALO: 0908.71.68.71
Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, P.5, Gò Vấp, TP.HCM

Đóng góp ý kiến

Xem thêm