Bánh Phồng Cua - Món quà ngon miệng đến từ miền biển cả

  15/04/2023

  Vũ Trụ

Bên cạnh món bánh phồng tôm quen thuộc với mọi người thì bánh phồng cua có lẽ là loại bánh mới lạ mà nhiều người vẫn chưa biết đến. Tuy nhiên, với người dân miền Tây thì đây là loại bánh rất dỗi quen thuộc với họ. Bên cạnh đó, miền Tây là nơi sản sinh ra nhiều loại bánh phồng như phồng tôm, phồng cua, phồng cá, phồng mực,... nổi tiếng khắp cả nước. Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại bánh phồng cua có chất lượng, trong số đó phải kể đến bánh phồng cua nhà Mikiri đậm đà vị cua thơm lừng mà khó ai có thể cưỡng lại được.

Bánh phồng cua - Nguyên liệu cua thật từ miền biển cả

Sở dĩ, bánh phồng cua Mikiri có vị thơm đặc biệt là do được làm từ cua thật với hàm lượng cao nên khi chiên lên bánh sẽ có độ thơm nhất định mà không thể lẫn với các loại bánh khác. Hơn thế nữa, Mikiri áp dụng công thức từ các nghệ nhân làm bánh phồng ở vùng Năm Căn - Cà Mau pha trộn các nguyên liệu với tỉ lệ thích hợp nên bánh sẽ có vị và hương thơm đặc trưng như các loại bánh phồng đặc sản ở vùng đất này. Hơn thế nữa, nền văn hóa ẩm thực của nước ta ở miền Bắc - Trung - Nam đều có sự phong phú và đa dạng hơn hết, nhìn miếng bánh phồng cua mỏng, giòn vậy ấy mà có thể kết hợp với nhiều món ăn ở khắp mọi nơi trên cả nước hấp dẫn khẩu vị của những thực khách trong nước lẫn nước ngoài.

Bánh phồng cua Mikiri - giòn xốp ngon trứ danh 

Hễ nhắc đến bánh phồng thì mọi người đều nghĩ ngay đến các món gỏi hoặc món nộm như gỏi ngó sen tôm thịt, nộm hoa chuối, gỏi gà xé phai, gỏi bưởi tôm mực, gỏi rau càng cua,... để gia tăng phần đặc sắc cho món gỏi thì mọi người thường ăn cùng với bánh phồng cua để hương vị trở nên đậm đà hơn, ta nói miếng bánh phồng cua giòn xốp để thêm miếng gỏi kèm theo con tôm rồi cắn một miếng giòn rụm, vị của bánh phồng mặn nhẹ hòa cùng vị ngòn ngọt của gỏi cuốn và độ tươi của con tôm thì còn gì bằng, cứ ăn hoài mà hết khi nào không hay luôn đó nha. Quả thực bánh phồng là món ăn kèm mà không món ăn nào có thể chối từ được bởi sự "cuốn" mà bánh mang lại. Hơn thế nữa, món hến xúc bánh phồng có lẻ là món ăn kết hợp tưởng không ngon mà ai dè ngon không tưởng luôn. Khi phồng cua đã là nhân vật phụ trong các món ăn kèm thì với những món nước bánh phồng cua nhà Mikiri "bung xõa" trở thành nhân vật chính trong các món như phồng cua nấu soup hay nấu nước lèo là món ăn độc đáo cùng hương vị mới lạ khiến bạn ăn hoài mà không ngán luôn đó nha. 

Mikiri – Gia Đình Là Niềm Vui
Hotline/ ZALO: 0908.71.68.71
Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, P.5, Gò Vấp, TP.HCM
Website: mikiri.com.vn hoặc conlele.vn

Đóng góp ý kiến

Xem thêm