Bánh phồng cua - sự kết hợp hài hòa giữa các hương vị

  08/04/2023

  Vũ Trụ

Bánh phồng cua là loại bánh "ăn chơi" hay "khai vị" quen thuộc với mọi người dân Nam Bộ. Có thể nói, nơi đây chính là "cái nôi" cho ra đời loại bánh phồng thơm ngon này. Thật vậy, không chỉ người dân Miền Tây yêu thích món bánh giòn xốp này mà người dân cả nước và những thực khách nước ngoài đều có sự yêu thích đặc biệt. Hơn thế nữa, với cách bảo quản rất dễ dàng và hạn sử dụng lâu nên có thể sử dụng trong thời gian dài.

Bánh phồng cua mang hương vị sông nước miền Tây

Có thể nói, miền Tây Nam Bộ được nhiên nhiên ưu ái hơn cả khi ban tặng cho nơi đây nhiều loại sản vật mà ít vùng nào có được, trong số đó phải kể đến loại cua biển chắc thịt ở Cà Mau. Vì vậy, với gói bánh phồng cua Mikiri được làm từ nguyên liệu "cua thật" không chỉ ngon bởi sự tươi ngon mà còn gia tăng thêm hương vị "cực hấp dẫn". Loại bánh phồng cua đặc biệt của nhà Mikiri khi chiên lên có vị cua đặc trưng, giòn và béo tự nhiên. Miếng bánh phồng cua có vị rất vừa ăn và hương thơm khi chiên cũng rất "quyết rũ" nên sẽ rất kích thích vị giác đó nha. Để có được sản phẩm bánh phồng cua cao cấp và chất lượng như hiện tại thì Mikiri luôn chủ động khâu nguyên liệu đầu vào khi lựa chọn loại cua chắc thịt, nhiều gạch kết hợp với tinh bột khoai mì, đường và muối có tỷ lệ tương thích mang đặc trưng phong vị bánh phồng miền Tây.

Bánh phồng cua là món khai vị thứ thiệt trong các bữa tiệc

Ắc hẳn, sẽ có nhiều bạn thắc mắc rằng bánh phồng cua vì sao được chọn làm món khai vị? hay tại sao đây là món "ăn chơi" thứ thiệt ở Nam Bộ nói riêng và cả nước nói chung?. Phải công nhận rằng điểm "ăn khách" của chiếc bánh phồng cua chính là hương vị đặc trưng rất thơm khi chiên lên nên sẽ tạo cho các thực khách cảm giác muốn thử. Hơn thế nữa, bánh phồng có vị thơm, béo và giòn xốp nên đặc biệt dùng trong món khai vị sẽ tạo nên lớp gia vị tươi ngon kích thích vị giác và khứu giác sẽ ăn ngon miệng hơn. Đặc biệt, từng miếng bánh phồng vị cua sẽ giúp hệ tiêu hóa tốt hơn và tránh gây tắc nghẽn nữa đó nha. Bánh phồng cua loại đậm vị này sẽ là món rất giàu protein, chất khoáng và vitamin các loại, đặc biệt là vitamin B12 và selen, giúp tăng cường sức đề kháng, cải thiện sức khỏe tim mạch, giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể... Vì vậy, đây là món ăn khai vị rất bắt mà còn là món ăn chơi thứ thiệt đó nha.

Nhìn chung, bánh phồng cua Mikiri là món ăn khai vị hay món ăn chơi đều rất hợp lí, đặc biệt loại bánh này còn được ăn kèm với các món gỏi chua ngọt sẽ ngon miệng hơn. Nhanh tay liên hệ đặt hàng qua thông tin bên dưới bạn nhé!

Mikiri – Gia Đình Là Niềm Vui
Hotline/ ZALO: 0908.71.68.71
Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, P.5, Gò Vấp, TP.HCM
Website: mikiri.com.vn hoặc conlele.vn

Đóng góp ý kiến

Xem thêm