10/07/2023
Phồng tôm là món bánh ăn nhẹ phổ biến ở khu vực Đông Á. Tuy nhiên, mỗi nơi sẽ có công thức chế biến bánh khác nhau. Tại Việt Nam, bánh có khởi nguồn từ đồng bằng sông Cửu Long - nơi có nhiều các loại thủy hải sản tươi ngon, được nhào nặn khéo léo, tạo thành hình thù của đất trời cùng vị tôm thơm nồng, chinh phục mọi thực khách. Ẩn chứa sau vẻ ngoài mộc mạc, bình dị là cả một nghệ thuật ẩm thực cùng các giá trị văn hóa truyền thống lâu đời. Không chỉ được yêu mến ở trong nước mà còn cả ngoài nước, cũng vì thế nên món bánh này còn là một trong số các sản phẩm mở đường xuất khẩu, góp phần quảng bá ẩm thực quê nhà. Trong nhiều thập kỷ qua, bất chấp sự xuất hiện của nhiều loại bánh mới lạ, thơm ngon, bánh phồng tôm vẫn chiếm trọn cảm tình của đông đảo mọi người. Bánh phồng tôm Mikiri nay với phần trăm tôm nhiều hơn, đem đến vị tôm đậm đà cho thực khách.
Bánh phồng tôm Mikiri được làm từ các loại tôm tươi ngon như tôm tích, tôm đất, tôm thẻ,...nơi sông nước miền Tây. Sau đó, đem đi xay nhuyễn và hòa trộn cùng bột năng, bột nở. Nhờ tỉ lệ kết hợp hài hòa mà bánh có độ sánh mịn, khi chiên có độ phồng gấp 3-4 lần cùng độ giòn xốp đầy hấp dẫn xen lẫn hương tôm thơm nồng. Bên cạnh đó, còn được hòa trộn cùng các loại gia vị như tiêu, hành, ớt,.....nhằm tăng thêm độ ngon cho bánh. Được sản xuất bằng dây chuyền hiện đại, không sử dụng các loại chất phụ gia như phẩm màu hay hương nhân tạo, đảm bảo thành phẩm đạt đủ các tiêu chí an toàn vệ sinh thực phẩm. Ngoài ra đóng gói dưới dạng hộp và gói, có khối lượng tương ứng là 400g và 200g, người tiêu dùng có thể lựa chọn theo sở thích cũng như nhu cầu của gia đình mình.
Bánh phồng là món bánh có thể dễ dàng tìm thấy bất kỳ nơi nào tại Việt Nam. Phổ biến hơn cả là ở vùng Tây Nam Bộ - nơi cho ra các loại bánh phồng nổi tiếng cả nước. Nếu có dịp thăm thú nơi đây, thì món bánh phồng tôm chính là món quà thích hợp để biếu tặng người thân, bạn bè. Theo thời gian, ngày càng có nhiều loại bánh phồng xuất hiện phù hợp cho cả ẩm thực chay lẫn ẩm thực mặn, tạo nên sự đa dạng cho món bánh này. Có thể kể đến như bánh phồng rau củ, bánh phồng cá, bánh phồng cua,...nhưng bánh phồng tôm lại được ưa chuộng hơn cả không chỉ bởi hương vị mà còn thể hiện vẻ đẹp của nền ẩm thực truyền thống xưa. Ngày nay, ngoài cách chiên, người ta còn chế biến bánh phồng tôm theo nhiều cách khác nhau như hấp, luộc, nấu súp, nấu canh,...Bánh phồng Mikiri với vị tôm thơm nồng, là món bánh thích hợp cho gia đình bạn.
Mọi chi tiết liên hệ: 0908716871
Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, phường 5, quận Gò Vấp.
© Bản quyền thuộc về conlele.vn