Bánh Phồng Tôm Mikiri - Chất lượng thượng hạng, vị ngon vô đối

  12/10/2023

  Vũ Trụ

Bánh phồng tôm là một trong những món đặc sản phổ biến của Miền Tây. Nơi đây đã được ưu ái bởi thiên nhiên với nhiều nguồn hải sản phong phú, và tôm chính là một thành phần quan trọng để tạo ra những chiếc bánh phồng tôm ngon "đình đám". Không chỉ nổi tiếng trong nước, bánh phồng tôm Mikiri còn đã lọt vào danh sách đặc sản Việt Nam được biết đến trên toàn thế giới.

1. Bánh Phồng Tôm Mikiri - Ngon trọn vị

Với người Việt đã không có mấy xạ lạ với những lợi ích mà bánh phồng tôm mang lại. Để tìm hiểu về cách ăn bánh phồng tôm thi Mikiri nêu ra 3 sự kết hợp thường xuyên nhất của bánh phồng tôm trong những bữa ăn thường ngày hay những bữa tiệc qua bài viết dưới đây:

1.1 Bánh phồng tôm Mikiri - Món khai vị bắt miệng

banh-phong-tom-mon-khai-vi

Bánh phồng tôm - Món ăn chơi, khai vị ngon vô đối

Bánh phồng tôm Mikiri vốn mang hương vị dân dã, gần gũi với người Việt, không chỉ là một món ăn hằng ngày, mà còn là một món khai vị tuyệt vời. Do đó, không quan trọng là bữa tiệc lớn hay nhỏ mà bánh phồng tôm luôn xuất hiện là món ăn đầu bữa tiệc. Bánh giòn và xốp giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, đồng thời giúp ăn các món sau ít gây ngán, ngon miệng hơn. Bánh phồng tôm Mikiri với hương vị đậm vị tôm ngay từ lúc bạn cắn miếng đầu. Tên gọi của nó cũng đúng với nguyên liệu chính, tôm và các gia vị như tiêu, hành,... hòa quyện để tạo ra một chiếc bánh giòn, xốp, vừa miệng, không bao giờ làm bạn thất vọng.

1.2 Đại tiệc bánh phồng tôm với các món gỏi

Bánh phồng tôm đặc biệt không chỉ đơn giản là một món ăn thường ngày. Trên thực tế, bánh rất thích hợp để cùng thưởng thức với các món gỏi, đặc biệt là những món mang hương vị đậm đà miền quê như gỏi ngó sen, gỏi hoa chuối, gỏi gà xé,... Ở Nam Bộ, món gỏi thường không thể thiếu bánh phồng tôm, nếu không có bánh phồng thì có thể làm mất đi phần hấp dẫn và độ đặc biệt từ hương vị món ăn. Vì vậy, việc kết hợp giữa các món gỏi và bánh phồng tôm trở thành một bộ đôi hoàn hảo và không thể tách rời.

goi-banh-phong-tom

Gỏi bông điên điển bánh phồng tôm Mikiri

Hơn nữa, bánh phồng tôm cũng rất hấp dẫn khi kết hợp với các loại xôi mặn khác. Bên cạnh đó, bánh phồng tôm không chỉ là một món ăn bình thường mà còn là nguyên liệu cho đầu bếp trở nên sáng tạo hơn trong việc trình bày và trang trí bữa tiệc. Bánh phồng tôm với bày trí trang trí bắt mắt, sang trọng và cuốn hút, mà còn thêm vào hương vị đặc biệt khi kết hợp với các món ăn, giúp giảm thiểu cảm giác ngấy. Chính vì những lý do này, bánh phồng tôm luôn là lựa chọn ưu tiên trong các bữa tiệc lẫn bữa ăn thường ngày.

1.3 Độc đáo hơn với món nước cùng bánh phồng tôm

Nếu bạn không ưa thích món ăn dầu mỡ, bạn có thể thử nấu một số món như canh hoặc soup kèm bánh phồng tôm. Sử dụng các nguyên liệu dễ kiếm tại chợ như củ cái trắng, củ cải đỏ, thịt, tôm,... để nấu nước hầm dùng cùng bánh phồng tôm. Đây là một sự kết hợp khá mới lạ nhưng vẫn ngon miệng. Miếng bánh phồng tôm mềm mịn, vị tôm thơm ngon, khi kết hợp với rau củ, giúp giảm cảm giác ngấy hơn. Có thể nói rằng đây là một món ăn giàu dinh dưỡng, giúp cung cấp nhiều năng lượng.

2. Review 2 loại bánh phồng tôm ngon chính gốc miền Tây

Nếu bạn đang tìm loại bánh phồng tôm chất lượng thì "ghé ngay" nhãn hiệu Mikiri để lựa chọn ngay 2 loại bánh phồng tôm dưới đây:

2.1 Bánh phồng tôm vuông Mikiri 400g

Hộp bánh phồng tôm vuông 400g của Mikiri là một sản phẩm độc đáo với thành phần chính bao gồm tinh bột khoai mì, tôm (15%), tỏi, đường, muối, E621, E330, E500(ii), tiêu, hành, ớt,... Với hàm lượng tôm cao nên khi chiên, bánh phồng tôm sẽ mang lại hương vị tôm đậm đà và miếng bánh sẽ trở nên giòn xốp, tan ngay trong miệng, giúp bạn cảm nhận hương vị tôm thật sự khi thưởng thức. Điều đáng chú ý là miếng bánh phồng vuông sau khi chiên sẽ có kích thước lớn hơn gấp 3-4 lần so với kích thước ban đầu.

banh-phong-tom-mikiri

Bánh phồng tôm vuông và bánh phồng tôm tròn Mikiri

Đặc biệt, nguyên liệu đầu vào được Mikiri chú trọng tuyệt đối, tuyển chọn những loại tôm thẻ, tôm sú,... sau quy trình sơ chế sẽ được máy móc, công nghệ hiện đại xử lí, trộn bột rồi hấp chính, cắt lát và sấy khô để cho ra thành phẩm chất lượng như hiện tại. Hơn thế nữa, các loại bánh phồng nhà Mikiri đều được kiểm định chất lượng rồi mới đến tay người tiêu dùng. Vì vậy, sản phẩm không những đảm bảo chất lượng, an toàn cho sức khỏe mà còn có hương vị ngon đậm đà.

2.2 Bánh phồng tôm tròn Mikiri 200g

Bánh phồng tôm tròn 200g với thành phần: Tinh bột khoai mì, tôm (9%), tỏi, đường, muối, E621, E330, E500(ii), hành, tiêu, ớt,... Bánh có hình tròn quen thuộc sẽ có vị tôm và thơm vị của tiêu hạt. Với nguyên liệu và quy trình sản xuất như bánh phồng tôm vuông, bánh phồng tôm tròn cũng đảm bảo quy trình kiểm nghiệm chất lượng và an toàn cho sức khỏe. Thế nên, khách hàng có thể yên tâm sử dụng.

3. Chiên bánh phồng tôm đúng cách - ngon đúng điệu

Phồng tôm tròn và phồng tôm vuông đều có hạn sử dụng là 1 năm (kể từ ngày sản xuất). Vì vậy khách hàng có thể mua và sử dụng lâu dài. Đặc biệt, Mikiri sẽ bật mí đến bạn cách chiên bánh phồng tôm ngon mà không bị chay, cứng, mềm qua thông tin dưới đây:

- Đối với bánh phồng tôm vuông: Dầu chiên đến nhiệt độ 170 - 190℃ thì cho bánh vào, bánh vừa trở vàng thì vớt ra.

- Đối với bánh phồng tôm tròn: Dầu chiên đến nhiệt độ 160 - 180℃ thì cho bánh vào, bánh vừa trở vàng thì vớt ra.

chien-banh-phong-tom-dung-cach

Bánh phồng tôm đậm đà vị tôm

Nhìn nhung, bạn chỉ cần để chảo dầu nóng lên nhiệt độ như hướng dẫn rồi cho bánh vào là có ngay chiếc bánh phồng tôm giòn, xốp. Lưu ý, không nên chiên khi dầu chưa đạt nhiệt độ cao vì rất dễ làm bánh bị chay, cứng thì sẽ ăn không ngon.

4. Mua bánh phồng tôm ở đâu?

Với sự phát triển vượt bật của công nghệ và hệ thống cơ sở vật chất nên khách có thể mua bánh phồng ở các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki,... Hay khách hàng mua tại các hệ thống siêu thị như Lotte, Co.op, Bách Hóa Xanh Online,...

Xem thêm: Mua bánh phồng tôm Mikiri tại đây 

Mikiri - Gia đình là niềm vui
Hotline/Zalo: 0908 71 68 71
Website: mikiri.com.vn hoặc conlele.vn
Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, P.5, Gò Vấp, TP.HCM

Đóng góp ý kiến

Xem thêm