15/09/2022
Bánh phồng tôm Mikiri được làm chủ yếu từ các loại tôm của vùng sông nước miền Tây như tôm bạc, tôm thẻ, tôm đất,....với thành phần tômlên đến 15%. Sau đó, được hòa trộn với bột năng, bột nở theo tỉ lệ phù hợp để sau khi chiên, bánh sẽ có độ phồng gấp 3-4 lần. Ngoài ra, còn có thêm các loại gia vị như tiêu, hành,...giúp bánh thêm thơm ngon, hấp dẫn. Bánh phồng tôm là món bánh khá phổ biến tại Việt Nam và rất được mọi người ưa chuộng. Có nguồn gốc từ vùng đồng bằng sông Cửu Long - nơi vốn trù phú các loại thủy hải sản với diện tích khá lớn. Nhờ hương vị dân dã, đậm đà mà bánh phồng tôm dường như đã trở thành một phần trong cuộc sống của người Việt, mang đậm bản sắc văn hóa ẩm thực của miền sông nước.
Bánh phồng tôm không chỉ là món bánh ăn vặt, ăn chơi thông thường mà còn là món bánh ăn kèm với các món gỏi trộn, các món xào,...nhằm tăng hương vị cho món ăn. Ngày nay, trên thị trường có khá nhiều loại bánh phồng được chế biến từ các loại nguyên liệu khác nhau như cá, cua, mực, khoai tây, khoai môn,....nhưng bánh phồng tôm vẫn được ưa chuộng hơn cả và ngày càng khảng định được vị thế của mình, được xuất khẩu sang các quốc gia trên thế giới. Bên cạnh đó, bánh phồng tôm còn là đặc sản thường được mọi người tặng nhau vào các dịp lễ hoặc sau những chuyến du lịch. Bánh phồng tôm cao cấp Mikiri với hương vị truyền thống đảm bảo đem đến món bánh thơm ngon, chất lượng cho người tiêu dùng.
Mọi chi tiết liên hệ: 0908716871
Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, phường 5, quận Gò Vấp.
© Bản quyền thuộc về conlele.vn