02/08/2023
Phồng tôm là món bánh ăn nhẹ phổ biến tại Đông Nam Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Được làm từ những loại tôm tươi ngon của vùng sông nước miền Tây, qua bàn tay nhào nặn đầy khéo léo mà có hình thù của đất trời cùng vị giòn ngon khiến bất kì ai cũng phải "xiêu lòng". Theo thời gian, còn được biến hóa với đủ màu sắc và hương vị khác nhau nhưng bánh phồng tôm vẫn là món bánh được mọi người yêu mến nhất. Phồng tôm Mikiri là món bánh được làm từ các loại tôm tươi ngon của vùng sông nước miền Tây như tôm thẻ, tôm đất, tôm bạc,....với hàm lượng 15%, được hòa trộn cùng bột năng và bột nở theo tỷ lệ phù hợp nên bánh có độ sánh mịn đồng nhất, khi chiên sẽ có độ phòng gấp 3-4 lần so với ban đầu cùng độ giòn tan hấp dẫn. Không chỉ vậy còn được nêm nếm thêm các gia vị như tiêu, hành, ớt giúp bánh thơm hơn, đậm vị hơn lại kích thích vị giác thực khách. Được sản xuất bằng các dây chuyền hiện đại, quy trình khép kín nên các miếng bánh được cắt lát một cách đẹp mắt, có kích thước khá đồng đều, được sấy ở nhiệt độ phù hợp giúp bánh không bị hư hỏng hay bị chai hoặc không có độ nở khi chiên. Đặc biệt, hoàn toàn không sử dụng hương nhân tạo hay phẩm màu vừa đảm bảo an toàn lại giúp thực khách thưởng thức được vị ngon tự nhiên của bánh. Bên cạnh đó, bánh có quy cách đóng gói là 400g gồm hai khay vuông nhỏ, dễ bảo quản, dễ sử dụng đồng thời có thể cân đối khẩu phần ăn hợp lý cho gia đình vào các dịp lễ, giỗ, đám tiệc,...
Ngày nay, bánh phồng hầu như đã có mặt ở khắp mọi miền đât nước nhưng đa phần đều được sản xuất tại miền Tây Nam Bộ - nơi có nguồn nguyên liệu dồi dào cùng thổ nhưỡng thích hợp. Trước sự du nhập của nhiều loại bánh snack hay những món bánh món lạ, thì những chiếc bánh phồng nhỏ xinh, giản dị ấy vẫn luôn có vị trí nhất định trong lòng mọi người và luôn là món ăn khoái khẩu của trẻ em. Lạ kì hơn nữa, còn được rất nhiều du khách quốc tế ưa chuộng và mua về làm quà cho gia đình, bạn bè. Có lẽ vì thế, mà bánh phồng tôm là số ít sản phẩm được lựa chọn đem đi xuất khẩu, dẫn bước tiên phong cho ngành xuất khẩu, góp phần quảng bá ẩm thực nước nhà đến bạn bè năm châu. Bên cạnh cách chiên thì bánh phồng còn được biến tấu với nhiều cách thức khác như hấp/luộc, nấu canh, nấu súp hoặc làm món bánh bèo,...khá mới lạ và độc đáo. Bánh phồng cao cấp Mikiri với vị tôm đậm đà, là mson bánh thích hợp cho những dịp sum họp gia đình hoặc bạn có thể thử làm mới thực đơn của gia đình mình theo ý thích.
Mọi chi tiết liên hệ: 0908716871
Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, phường 5, quận Gò Vấp.
© Bản quyền thuộc về conlele.vn