Bánh phồng tôm Mikiri - Vị tôm miền sông nước

  19/06/2023

  Vũ Trụ

Bánh phồng tôm là món bánh đặc sản của Việt Nam, thường xuyên xuất hiện trong cuộc sống hằng ngày của mọi người. Có nguồn gốc từ miền Tây Nam Bộ - nơi hệ thống sông ngoài chằng chịt, trù phú các loại thủy hải sản tươi ngon. Được nhào nặn bởi những đôi bàn tay đầy khéo léo tạo nên hình thù của đất trời, mang đậm hương vị của miền sông nước. Tuy có vẻ ngoài khá đơn giản nhưng để làm nên những chiếc bánh phồng tôm là cả một quá trình đầy kỳ công, đòi hỏi sự tỉ mỉ và tinh tế. Giữa muôn vàn nguyên liệu đầy sắc màu của ẩm thực Việt, những tưởng bánh phồng tôm sẽ bị lép vế nhưng ngay từ khi mới xuất hiện, bánh phồng tôm đã rất được mọi người ưa chuộng và được yêu mến cho đến ngày nay. Không chỉ vậy, còn là một trong số ít các sản phẩm tiên phong được đem đi xuất khẩu, giúp ẩm thực nước nhà ngày càng vươn xa. Bánh phồng tôm Mikiri nay với thành phần tôm nhiều hơn, đem đến trải nghiệm đầy thú vị cho thực khách.

Bánh phồng tôm Mikiri - Sản phẩm cao cấp. 

Bánh phồng tôm Mikiri được làm từ các loại tôm tươi ngon miền nước ngọt như tôm tích, tôm thẻ, tôm đất,....Sau khi sàng lọc tuyển chọn, đem đi xay nhuyễn trộn đều với bột năng và bột nở theo tỷ lệ thích hợp để giúp bánh có kết cấu sánh mịn cùng độ phồng gấp 3-4 lần sau khi chiên. Bên cạnh đó, cũng không thể thiếu các loại gia vị như tiêu, hành, ớt,....góp phần làm cho bánh có vị ngon hơn, kích thích vị giác của thực khách. Được sản xuất bằng các dây chuyền hiện đại, công nghệ tiên tiến, hoàn toàn không sử dụng các chất phụ gia như phẩm màu, hương nhân tạo đảm bảo bánh có hương vị tự nhiên lại an toàn cho thực khách. Sau khi chiên, bánh sẽ có độ giòn xốp cùng vị tôm đậm đà kết hợp cùng hương thơm của hành, vị cay dịu từ tiêu ớt khiến thực khách khó lòng chối từ. Ngoài ra, được đóng gói dưới dạng 400g và 200g, có hai loại vuông tròn, người tiêu dùng có thể lựa chọn tùy thích theo ý muốn.

phong-tom-vuong-mikiri.png

Bánh phồng tôm Mikiri - Món bánh truyền thống dân dã

Bánh phồng là loại bánh ăn nhẹ khá phổ biến ở các khu vực Đông Nam Á. Đi khắp mảnh đất hình chữ S, bạn có thể nhìn thấy món bánh này ở bất kì nơi đâu, đặc biệt là ở đồng bằng sông Cửu Long. Hầu như, sau mỗi chuyến ghé thăm nơi đây mọi người sẽ lựa chọn món bánh này làm quà để biếu tặng nhau. Đây cũng là món bánh thường xuyên có mặt trong mâm cỗ của người Việt vào các dịp lễ, Tết, đám tiệc,....để gợi nhớ về tổ tiên, thể hiện sự biết ơn. Trước sự phát triển không ngừng của thời đại, bánh phồng tôm vẫn không hề đánh mất đi các giá trị truyền thống mà ngày càng phát huy được vẻ đẹp, sự tinh túy qua ngàn năm của ẩm thực nước nhà. Với chiếc bánh phồng Mikiri, ngoài cách chiên, bạn có thể thử chế biến theo nhiều cách thức khác nhau như luộc, hấp hoặc nấu các món canh, món súp đổi vị cho thực đơn hằng ngày.

banh-phong-tom

Mọi chi tiết liên hệ: 0908716871

Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, phường 5, quận Gò Vấp.

Đóng góp ý kiến

Xem thêm