Bánh tráng gạo cuốn - Nét ẩm thực đặc trưng vùng Nam Bộ

  06/07/2023

  Vũ Trụ

Gỏi cuốn là biểu tượng đặc trưng có nền ẩm thực của vùng Nam Bộ - một món ăn ngon, bổ, rẻ, dễ thưởng thức và thực hiện. Chẳng cần phải tốn nhiều thời gian, chẳng cần một nơi sang trọng, chẳng phải tốn công tìm kiếm hay đắn đo về giá cả bạn đều có thể thưởng thức được món gỏi cuốn hấp dẫn. Điểm đặc biệt của chiếc gỏi cuốn là sử dụng bánh tráng gạo để cuốn tất cả tạo nên chiếc gỏi tròn trịa hình trụ đẹp mắt.

Bánh tráng gạo Mikiri - Sức hút với những chiếc gỏi cuốn

Trong những năm gần đây, ẩm thực Việt nhanh chóng khẳng định được vị trí xứng đáng trong kho tàng văn hóa ẩm thực phong phú của nhân loại. Sẽ không béo ngậy, không cay xé lưỡi, không mặn mà,... bởi món cuốn có sự trung hòa giữa các tầng hương vị tạo nên nét hài hòa. Món ăn có tinh bột và rau xanh là nguyên liệu mà các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng, có thể nói đây là lý do mà món cuốn được nhiều người yêu thích. Bánh tráng dùng để cuốn gỏi phải là bánh tráng gạo nhà Mikiri, có hàm lượng tinh bột cao gồm tinh bột khoai mì 80%, bột gạo 10%, nước 7%, bột năng 2%, muối i-ốt 1%. Điểm nổi bật của sản phẩm chính là không cần phải nhúng qua nước mà có thể cuốn trực tiếp. Vì vậy, không những đảm bảo sự tiện lợi mà còn rất hợp vệ sinh giúp thực khách thưởng thức món cuốn dễ dàng và trọn vẹn hơn.

Bánh tráng mỏng Mikiri - Dấu ấn cho món gỏi cuốn

Bánh tráng là nguyên liệu không thể thiếu trong món gỏi cuốn, là nguyên liệu bao bọc bên ngoài để gói các nguyên liệu bên trong của món gỏi cuốn. Ban đầu, bánh tráng có hình tròn, ngày nay còn có loại bánh hình vuông. Hơn thế, Mikiri có loại bánh tráng không nhúng nước hình tròn và hình vuông tượng trưng cho vùng đất, vùng trời với ý nghĩa những tinh hoa được làm từ hạt gạo tinh túy của đất trời. Khi sử dụng bánh tráng mỏng Mikiri, bạn chỉ việc cho nhân vào trong và cuốn lại ngay. Khi ăn có thể cảm nhận ngay các vị dai dai và mằn mặn nhẹ của bánh tráng. Một màu trắng mỏng ẩn hiện bên trong là những nguyên liệu khác góp phần làm cho món gỏi cuốn thêm phần hấp dẫn. Bên cạnh đó, thịt bắp lợn, tôm luộc hay cá nướng là những nguyên liệu gần gũi dùng để cuốn với rau sống kèm chút bún tươi. Ngoài ra, có thể "tất tần tật" các món như nem nướng, chả giò,... Ẩm thực Nam Bộ rất đa dạng với nhiều các món cuốn khác nhau, mang tính dân dã của thời khẩn hoang đang chờ bạn khám phá đó nha!


Hotline/Zalo: 0908 71 68 71
Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, P.5, Gò Vấp, TP.HCM.

Đóng góp ý kiến

Xem thêm