Bánh tráng gạo cuốn - Tinh hoa Việt Nam vươn tầm thế giới

  14/07/2023

  Vũ Trụ

Vốn sở hữu nền nông nghiệp lúa nước lâu đời, hạt lúa - hạt gạo còn được gọi là "hạt ngọc trời", đóng vai trò chủ đạo trong văn hóa ẩm thực người Việt. Nổi bật với cơm, cháo, ngoài ra người Việt còn sáng tạo ra những món bánh thơm ngon đặc trưng hương vị lúa thơm, trong đó bánh tráng gạo là một phát minh vĩ đại nhất. Bánh tráng có dạng hình tròn hay hình chữ nhật với đặc trưng mỏng, nhẹ dùng để cuốn.

Bánh tráng gạo Mikiri - Tự hào nguyên liệu cuốn chất lượng

Có thể nói, hạt gạo không chỉ là lương thực mà còn là cái hồn của cả dân tộc với nền văn minh lúa nước lâu đời. Đặc biệt, bánh tráng mỏng Mikiri là nguyên liệu có thành phần chính tinh bột khoai mì 80%, bột gạo 10%, nước 7%, bột năng 2%, muối 1%, bánh sẽ có hương thơm nhẹ đặc trưng của gạo. Hơn thế nữa, do bánh rất mỏng nên không cần phải nhúng nước mà được dùng để cuốn ăn liền, chính vì thế sẽ tiện lợi và góp phần đảm bảo vệ sinh hơn. Chiếc bánh trắng ngà, trong suốt là lớp bên ngoài bao bọc các nguyên liệu bên trong, tuy là bánh tráng mỏng nhưng khi cuốn sẽ dẻo, dai hoàn toàn không bị bở, tất cả hương vị sẽ hòa quyện cùng nhau tạo nên độ ngon khó tả, khiến thực khách vấn vương mãi không thôi. 

banh-trang-mikiri

Bánh tráng gạo cuốn - Ẩm thực Việt ở tầm cao mới

Là món ăn xuất hiện hầu hết trong các mâm cổ ngày Lễ, Tết lẫn trong thực đơn mỗi ngày thì bánh tráng gạo cuốn xứng đáng là món ăn "quốc dân" trong lòng người Việt. Vốn là món ăn dân dã với nguyên liệu dễ tìm, dễ thực hiện và không kén khách nên gỏi cuốn bánh tráng rất được mọi người yêu thích. Chỉ với xấp bánh tráng không nhúng nước Mikiri thì bạn có thể trổ tài cuốn "cả thế giới" với các món như thịt luộc, gỏi cuốn tôm thịt, gỏi gà xé, gỏi ngó sen, gỏi gà măng cụt,... cuốn nem nướng, thịt xiên cũng hết xảy. Ngoài ra, bạn có thể làm các món "hot trend" như bánh tráng chiên, bánh tráng trộn, lẩu tokbokki cũng ngon không kém cạnh. Hơn thế nữa, không dừng lại trong nước thì bánh tráng Mikiri còn là sản phẩm xuất khẩu qua nhiều quốc gia như Úc, Nhật,... được khách hàng yêu thích và chọn sử dụng. Có thể thấy, ẩm thực Việt dần giữ vị thế cao trong nền ẩm thực thế giới và được thực khách nước ngoài đón nhận nồng nhiệt.

banh-trang-vuong-mikiri

Hotline: 0908 71 68 71
Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, P.5, Gò Vấp, TP.HCM.

Đóng góp ý kiến

Xem thêm