Bánh tráng gạo mè - Nâng tầm hương vị cho món cuốn

  14/08/2024

  Vũ Trụ

Bánh tráng là nguyên liệu đậm nét bản sắc ẩm thực Việt, phổ biến trong đời sống hằng ngày với vô vàn món cuốn. Trong đó, bánh tráng gạo mè là một nét đặc sắc của ẩm thực Trung Bộ, được người người nhà nhà yêu mến. Hương thơm của mè quyện cùng hương gạo dịu nhẹ, mang đến trải nghiệm ẩm thực khó quên cho thực khách.

1. Bánh tráng gạo mè là gì?

Bánh tráng có thể nói là nguyên liệu quốc hồn, quốc túy của ẩm thực nước nhà, được hun đúc qua ngàn năm văn hiến. Với độ phổ biến của mình cùng các món ăn dân dã như gỏi cuốn, bì cuốn trên các gánh hàng rong hay như bánh tráng nướng - món ăn vặt tuổi thơ của bao thế hệ với hương thơm lan tỏa ra khắp không gian khiến bất kỳ ai cũng phải nôn nao, xao xuyến. Nguyên liệu chỉ gồm bột gạo xay nhuyễn, nước và thêm một chút bột mì để tạo sự dai dẻo đặc trưng. Sau đó, mang bánh đi tráng - hấp, rải ít mè lên trên bề mặt và đem phơi dưới cái nắng to là đã có ngay các lá bánh tráng gạo mè thơm ngon, hấp dẫn.

banh-trang-gao-me-thuan-Viet

2. Bánh tráng gạo mè nhà Mikiri cho món cuốn tiện lợi, hấp dẫn.

Bánh tráng gạo mè của Mikiri là loại bánh tráng được cải tiến và nghiên cứu nhằm mang đến sự tiện dụng tối ưu cho người tiêu dùng mà không làm mất đi vẻ đẹp lẫn hương vị truyền thống. Và cũng ít có loại bánh tráng nào có hàm lượng bột gạo lên đến 90% như bánh tráng gạo Mikiri. Có lẽ vì thế mà khi nhúng bánh sơ qua nước, lại có thể dễ dàng lấy từng lá bánh mà không sợ bị rách hay dính thành cụm. Thêm vào đó, lại còn thoang thoảng hương mè và khi cuốn lại có độ dai mềm không bị bở. Với lá bánh tráng gạo Mikiri, thực khách có thể dễ dàng cuốn với bất kỳ món ăn hay nguyên liệu nào.

banh-trang-gao-me-mikiri

Đặc biệt, có thể nhúng 1 lần từ 7-10 lá bánh tráng một lúc và tách rời dễ dàng. Không những tiện lợi mà còn nhanh chóng và tiết kiệm thời gian nhúng từng lá như loại truyền thống. 

3. Bánh tráng gạo mè - Chế biến đa dạng món ăn

Cũng như loại bánh tráng thông thường, bánh tráng gạo mè cũng được dùng để cuốn rau sống, thịt, cá, cuốn gỏi,... là chính. Bên cạnh đó, điểm tô thêm nét chấm giá sáng tạo chính là làm bánh tráng chiên lắc phô mai, lắc muối xí muội,... Do bánh tráng được làm hoàn toàn từ gạo nên khi chiên sẽ rất giòn rụm, thơm mè... đủ để chúng ta sáng tạo nhiều món ăn vặt "thú vị". Ngoài ra, bạn có thể làm món bánh tráng nướng - món ăn vặt quốc dân với các toping như ruốc, hành phi, trứng cút, xích xích... cuối cùng thêm tương ớt, mayonnaise vào thì "ngon hết sảy" luôn nhé. Chưa bao giờ bánh tráng gạo mè Mikiri lại có nhiều công dụng đến vậy. Nhanh tay đặt hàng qua SĐT/Zalo: 0908716871 ngay để có ngay các món cuốn ngon miệng và hấp dẫn cho gia đình bạn.

banh-trang-gao-me-cao-cap

 

Đóng góp ý kiến

Xem thêm