Bánh tráng Mikiri - Đặc sản mang hương vị đồng quê

  01/06/2023

  Vũ Trụ

Qua một số nguồn thông tin nhận định là bánh tráng là thực phẩm thiết yếu trong cuộc hành quân thần tốc của khởi nghĩa Tây Sơn. Cũng có thông tin cho biết bánh tráng xuất hiện từ thời nhà Trần. Vì vậy, có thể kết luận rằng bánh tráng xuất hiện từ rất lâu đời và khó có ai biết chính xác nguồn gốc từ đâu. Bánh tráng được xem là phát minh để đời của người Việt và được lưu truyền đến hiện nay.

Bánh tráng gạo Mikiri - Nguyên liệu cuốn dân dã

Việt Nam không chỉ nổi tiếng với nhiều danh lam thắng cảnh đẹp mà còn biết đến với văn hóa ẩm thực đa dạng được sáng tạo qua bàn tay khéo léo của người Việt hiếu khách. Thật vậy, hễ nhắc đến ẩm thực Việt thì không thể bỏ qua các món gỏi cuốn truyền thống. Với nguồn nguyên liệu dễ tìm cũng như không kén thực khách thì món bánh tráng gỏi cuốn xứng đáng là món ăn "quốc dân". Bánh tráng gạo Mikiri tự hào là nguyên liệu dân dã giúp những thực khách của chúng ta thưởng thức món cuốn trọn vẹn hơn. Được làm chủ yếu từ bột gạo, tinh bột mì, nước và một ít muối i-ốt là những nguyên liệu dồi dào, sẵn có được chọn lọc kỹ càng, đặc biệt Mikiri sẽ nói KHÔNG với chất tẩy trắng hay hàn the... Vì vậy, người tiêu dùng có thể yên tâm khi sử dụng.

Các món cuốn mang hương vị đồng quê cùng bánh tráng Mikiri

Với điểm khác biệt so với các loại bánh tráng khác là bánh tráng mỏng Mikiri sẽ không cần phải nhúng nước, khách hàng mở bao bì và cuốn liền, do bánh được tráng siêu mỏng nên khi cuốn cùng rau, thịt, cá,... sẽ vừa mềm, dai để ăn ngay mà không bị bở, rách hay cứng. Vì vậy, bánh tráng không nhúng nước sẽ rất tiện lợi và giúp bạn thực hiện món cuốn nhanh chóng, vệ sinh hơn đó nha. Mikiri gợi ý đén bạn một số món cuốn đặc trưng hương vị đồng quê như: gỏi cuốn cá nướng, tép rong cuốn bánh tráng, gỏi cuốn mắm nêm,... đều là những món cuốn có nguồn nguyên liệu từ tự nhiên. Phải công nhận rằng lâu lâu đổi vị với các món ăn quê này sẽ ngon miệng hơn. Còn chần chờ gì mà không nhanh tay lưu lại thực đơn dân dã này với bánh tráng Mikiri nhé.


Hotline/ ZALO: 0908.71.68.71
Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, P.5, Gò Vấp, TP.HCM

Đóng góp ý kiến

Xem thêm