Bánh tráng Mikiri - Nét tinh hoa ẩm thực đặc sắc của người Việt

  20/06/2023

  Vũ Trụ

Việt Nam nổi tiếng với nền ẩm thực truyền thống vô cùng đa dạng, trong đó món gỏi cuốn là cái tên sáng giá nằm trong danh sách tinh hoa ẩm thực Việt và đặc trưng từng vùng miền mà có món cuốn khác nhau, tuy nhiên điểm chung của món ăn này là dùng loại bánh có nguyên liệu từ bột gạo, bột mì pha trộn qua nhiều công đoạn sẽ cho ra đời từng lá bánh tráng mỏng dùng để cuốn. Chính vì điểm đặc biệt này nên món ăn luôn nhận được đông đảo sự mến mộ du khách quốc tế và trở thành trải nghiệm không nên bỏ qua khi đến với đất nước hình chữ S này.

Bánh tráng Mikiri - Nguyên liệu cho món cuốn hấp dẫn

Thật vậy, bánh tráng được xem như là người bạn thân thiết luôn đồng hành cùng các món cuốn. Với bánh tráng gạo Mikiri là loại bánh tráng siêu mỏng sẽ giúp thực khách trải nghiệm món cuốn chân thật nhất, bởi lá bánh tráng mỏng nên không cần nhúng nước mà có thể cuốn ăn trực tiếp rất tiện lợi và đảm bảo vệ sinh. Thành phần chính của bánh tráng siêu mỏng Mikiri gồm: tinh bột khoai mì 80%, bột gạo, nước, bột năng, muối. Hơn hết, Mikiri sử dụng nguyên liệu cao cấp và hoàn toàn không chứa chất tẩy hay hàn the. Vì vậy, những thực khách có thể yên tâm khi sử dụng.

Các món cuốn với bánh tráng siêu mỏng Mikiri

Hiện bánh tráng Mikiri có hai loại là bánh tráng tròn, bánh tráng vuông với số lá khác nhau nên khách hàng có thể lựa chọn. Điểm đặc biệt của món cuốn là khi dùng mọi người sẽ cho các nguyên liệu cuốn ở giữa bàn ăn, mọi người ngồi xung quanh sẽ vừa cuốn và trò chuyện tạo nên bầu không khí sum vầy hiếm có. Thông thường, các nguyên liệu cuốn sẽ gồm các loại thịt, tôm, cá, chả, trứng,... rau sống thường là các loại rau thơm, rau diếp, chuối xanh, khế chua, dưa chuột,... cuốn kèm với bún và được bao bọc lớp bên ngoài bởi bánh tráng mỏng, các nguyên liệu hòa quyện cùng nhau tạo nên hương vị mới lạ khó mà có thể tả được. Vì vậy, món cuốn được xem là tinh hoa ẩm thực của người Việt, đồng thời là "đại sứ ẩm thực" giúp quảng bá nét ẩm thực độc đáo của người Việt với bạn bè quốc tế.

Hotline/ ZALO: 0908.71.68.71
Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, P.5, Gò Vấp, TP.HCM

Đóng góp ý kiến

Xem thêm