Bánh tráng mỏng Mikiri - Ngợi nhớ ẩm thực quê nhà

  21/04/2023

  Vũ Trụ

Ẩm thực Việt Nam nổi tiếng với sự đa dạng và phong phú, hầu hết các món ăn của người Việt đều được bạn bè quốc tế khen ngợi, gây cảm giác tò mò thu hút họ dùng thử. Nếu món phở đã quá nổi tiếng với bạn bè thế giới thì các món cuốn dùng với bánh tráng gạo cũng tạo nên tiếng vang không kém cạnh. Thật vậy, không thể phủ nhận rằng sức hấp dẫn của loại bánh có nguyên liệu là bột gạo xay rồi tráng mỏng này được xem là phát minh để đời của người Việt, sự khéo léo trong cách sử dụng các nguyên liệu bình dị và dân dã và nét tinh tế trong cách kết hợp với nhiều món ăn ngon mang tính biểu tượng trong ẩm thực Việt.

Bánh tráng Mikiri mỏng, dẻo tiện lợi, cao cấp

Người Việt luôn trân quý những hạt gạo do chính họ làm nên, vì vậy việc sử dụng gạo là nguyên liệu chính để cho ra đời những chiếc bánh tráng mỏng là điều mà họ luôn tự hào mỗi khi nhắc đến bánh tráng. Thật vậy, đây được xem là phát minh để đời của người Việt cho nền ẩm thực nước nhà.

Hễ nói đến bánh tráng là không thể không nhắc đến loại bánh tráng không nhúng nước của nhà Mikiri có nguyên liệu chính được làm từ bột gạo xoay truyền thống, nước, muối i-ốt và đặc biệt kết hợp cùng tinh bột mì để tạo độ dẻo cho bánh, cũng như khi cuốn bánh sẽ không bị bỡ. Những tưởng rằng bánh tráng cuốn đã gắn liền với các món cuốn như gỏi cuốn, nem cuốn,... đó chỉ là những món truyền thống. Thế nhưng, sẽ ngỡ ngàng khi bánh tráng gạo mỏng còn là nguyên liệu có mặt nhiều nhất trong danh sách các món "hot trend" của giới trẻ. Có thể kể đến mấy món như: Tokbokki, Há Cảo, Bánh Tráng Nướng, Bánh tráng Trộn,... Điều này ngầm chứng minh rằng bánh tráng có vô số các lợi ích mà đang chờ chúng ta khám phá đó nhé.

Bánh tráng mỏng - Gợi nhớ ẩm thực chân quê

Bánh tráng mỏng cuốn còn thực sự là món ăn độc đáo khi khai thác được vị ngọt tự nhiên của gạo. Hơn thế nữa, sự kết hợp độc đáo giữa các nguyên liệu cho món cuốn thực sự làm các tín đồ ẩm thực gợi nhớ những món ăn quê nhà qua đôi tay khéo léo của mẹ nấu nướng. Món cá lóc nướng cuốn bánh tráng có lẻ là món ăn ngon mà bạn nên thử khi mỗi dịp về quê, thịt cá thơm mừng và có độ ngọt tự nhiên từ cá đồng, lấy một miếng cuốn kèm với dưa leo, rau mùi và gỏi xoài thì còn gì bằng. Với nguyên liệu dễ tìm và cách chế biến đơn giản thì các thực khách của chúng ta có thể "tha hồ" làm những món ngon với xấp bánh tráng Mikiri một cách nhanh chóng và tiện lợi. Liên hệ đặt hàng qua thông tin bên dưới.


Hotline/ ZALO: 0908.71.68.71
Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, P.5, Gò Vấp, 

Đóng góp ý kiến

Xem thêm