Bánh tráng nướng cà khịa Mikiri - Bánh đa nướng ruốc

  15/08/2023

  Vũ Trụ

Bánh tráng nướng có thể xem như là một người bạn đồng hành trong cuộc sống thường nhật của mọi người, dễ tìm, dễ thấy với phong vị quê nhà thân thuộc.

1. Bánh tráng nướng là gì? Bánh tráng nướng cà khịa Mikiri.

Bánh tráng nướng hay còn gạo bánh đa là một loại bánh cũng được làm từ bột gạo như bánh tráng. Nhưng so với chiếc bánh tráng dẻo trắng ngà, thì lại có thêm các thành phần như mè, dừa,...được nướng trên bếp than tỏa hương thơm hấp dẫn đầy kích thích. Tùy theo từng vùng miền, mà người ta sẽ cho thêm bột đậu, bột sắn,...theo những công thức khác nhau. Ngày nay, để phù hợp với xu hướng ẩm thực mà các loại bánh tráng nướng tôm, bánh tráng nướng rong biển,....ra đời. Trong đó, không thể không nhắc đến bánh tráng nướng cà khịa Mikiri".

2. Tại sao lại gọi là bánh tráng nướng cà khịa Mikiri?

Chắc hẳn khi mới nghe, đa phần mọi người đều sẽ thắc mắc "Tại sao lại có tên gọi là bánh tráng nướng cà khịa Mikiri ?" Đằng sau cái tên này là một thông điệp đầy vui nhộn mà Mikiri muốn gửi gắm đến người tiêu dùng với dòng chữ hot trend "Đừng khịa nha!" trên bao bì . Góp phần giúp cho những dịp hội tụ, sum họp cùng gia đình, người thân thêm trọn vẹn và gắn kết hơn, mang đến những khoảnh khắc hài hước và ý nghĩa hơn bao giờ hết.

banh-trang-nuong-ca-khia

3. Thành phần của bánh tráng cà khịa Mikiri. Quy cách đóng gói.

Cũng tương tự như các loại bánh tráng nướng khác, bánh tráng nướng cà khịa Mikiri  vẫn có nguyên liệu chủ đạo là bột gạo, bột mì, mè đen,....nhưng lại có thêm một thành phần khá đặc biệt là ruốc. Vậy tại sao, Mikiri lại sử dụng ruốc mà không phải là tôm? Bởi tôm tuy thơm nhưng lại có vị tanh hơn, còn ruốc thì lại ít tanh, có chút ngòn ngọt, nên khi kết hợp với các loại nguyên liệu khác theo công thức chế biến của Mikiri thì lại có kết cấu hương vị hài hòa nơi đầu lưỡi khi thưởng thức. Được sản xuất và nướng bởi dây chuyền hiện đại, thiết bị tiên tiến lại không sử dụng hương nhân tạo, mang đến hương vị tự nhiên chất lượng lại đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng. Bên cạnh đó, được đóng theo quy cách 2 cái/ xấp, chỉ cần mở bao bì là đã có thể sử dụng mà không cần phải vất vả như phương pháp nướng thủ công, giúp công việc nội trợ dễ dàng hơn cả. Đến với bánh tráng nướng nhà Mikiri, bạn hoàn toàn có thể an tâm sử dụng bởi sản phẩm đã được kiểm nghiệm, có đủ các chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm.

banh-nuong-vi-ruoc

4. Hàm lượng calo của bánh tráng nướng Mikiri?

Là một món bánh dân dã trong đời sống thường ngày, liệu bạn có biết bánh đa nướng có bao nhiêu calo không?  Bánh tráng nướng cà khịa Mikiri có hai loại hương vị là vị dừa và vị ruốc. Do có dừa trong bảng thành phần nên so với bánh đa thông thường thì bánh nướng dừa Mikiri sẽ có lượng calo cao hơn, trung bình là 135 cho 1 cái. Còn bánh đa nướng vị ruốc lại có lượng calo lên đến 175 cho mỗi cái. Bởi ruốc là một nguyên liệu khá giàu chất đạm và protein nên hàm lượng dưỡng chất cao hơn nhiều những loại bánh khác. Vì vậy, bạn nên cân đối khẩu phần ăn cho phù hợp để vừa có thể bổ sung năng lượng, dinh dưỡng lại vừa tránh tăng cân.

5. Top các món ngon từ bánh tráng nướng cà khịa Mikiri.

Ngày nay, bánh đa cũng là món bánh có sự biến tấu vô cùng đa dạng không hề kém cạnh "người anh" bánh tráng của mình. Hãy cùng Mikiri điểm sơ qua vài món và bắt tay vào làm thử cùng bánh tráng nướng cà khịa Mikiri nhé. Kết quả sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên đấy.

+ Bánh đa trộn: Tương tự như bánh tráng trộn, đây là món ăn có các topping vô cùng phong phú như khô bò, trứng cút, xoài, hành phi, rau răm,...cho thêm chút nước sốt vào, bẻ nhỏ bánh đa, trộn đều lên là sẽ có ngay món ăn vặt vừa lạ miệng lại thơm ngon

+ Bánh đập: Là món ăn quen thuộc của người dân miền Trung. Với kết cấu "ngoài giòn, trong mềm", cứ một lớp bánh đa lại xen kẽ một lớp bánh ướt gạo, rưới mỡ hành lên trên, rắc thêm đậu phộng,...chấm cùng mắm nêm cay ngọt, ngon tuyệt cú mèo. Bên cạnh đó, bạn có thể thêm vào các loại nguyên liệu khác tùy thích.

+ Salad bánh đa: Mới nghe thôi, đã thấy tò mò rồi. Vậy món ăn này được làm như thế nào? Để Mikiri bật mí cho bạn nha. Bạn chỉ cần kết hợp các loại rau quả thông thường như xà lách, hành tây, cà chua, dưa leo, cho chút dầu giấm cùng sốt Mayoinaise vào trộn đều lên. Cuối cùng chỉ việc cho bánh đa vào là có thể thưởng thức. Với món ăn này, bạn có thể thỏa sức trổ tài nội trợ theo sở thích của mình.

Ngoài những món đã kể trên, thì bạn cũng có thể thưởng thức món bánh này cùng với các món ăn truyền thống của ẩm thực Việt như gỏi, xào hoặc chả đùm, mì Quảng,....Còn chờ gì mà không nhanh tay rước vài em về để nhâm nhi, thưởng thức lúc nhàm chán.

Mọi chi tiết liên hệ: 0908716871

Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, phường 5, quận Gò Vấp.

 

 

Đóng góp ý kiến

Xem thêm