Bánh tráng nướng Mikiri - Món ăn bình dân của người Việt

  07/03/2022

  Vũ Trụ

Công thức làm nên bánh tráng nướng Mikiri.

Bánh tráng nướng Mikiri là sự hòa quyện giữa các loại nguyên liệu như bột gạo, bột khoai, mè đen, cơm dừa, hành, muối,...nên có hương thơm nồng từ mè đen, vị bùi ngon từ bột gạo và khoai cùng vị béo ngọt từ cơm dừa, đem đến hương vị mới lạ cho thực khách. Đặc biệt, bánh không có hương nhân tạo, không có chất bảo quản nên người tiêu dùng có thể an tâm sử dụng. Ngoài ra, bánh đã được nướng sẵn nên khá tiện dụng cho người tiêu dùng, khi cần chỉ việc lấy ra sử dụng. Bánh đa hay còn lại là bánh tráng nướng là món ăn quá đỗi quen thuộc với mọi người. Trải dài ba miền Bắc - Trung - Nam không ai không biết, đi đâu cũng thấy. Bình dị, giản đơn là vậy nhưng lại chinh phục được mọi thực khách và luôn đồng hành trong cuộc sống của người Việt. Ngày nay, bánh tráng nướng được biến tấu với khá nhiều nguyên liệu khác nhau như bột đậu xanh, bột khoai, bột ngô, mè, vừng, tôm, dừa,...tùy theo từng vùng miền và khẩu vị của mỗi người.

Bánh tráng Mikiri cho món ăn hấp dẫn.

Có thể nói Việt Nam là quốc gia có nhiều món ăn được làm từ bột gạo nhiều nhất hiện nay với các món ăn khá phổ biến như bánh đúc nóng, bánh cuốn, bánh xèo, bánh nậm, bánh tráng nướng,...Trong đó, bánh tráng nướng khá được ưa chuộng bởi không chỉ là món ăn vặt nhâm nhi mà còn là món ăn kèm không thể thiếu cho các món gỏi, cuốn như hến xúc bánh đa, gỏi tôm thịt, chả đùm, bánh đập,... hay các món nước như mỳ quảng, bánh canh,...tăng phần hấp dẫn cho món ăn và tạo nên nét ẩm thực đặc trưng. Bánh tráng nướng cao cấp Mikiri với hương vị mới lạ, sẽ là món ăn đầy thú vị cho gia đình bạn.

 

Đóng góp ý kiến

Xem thêm