Bánh tráng nướng ruốc Mikiri - Tiện dụng, chất lượng

  23/08/2023

  Vũ Trụ

Bánh tráng nướng hay còn gọi bánh đa, là một trong số các thức quà đặc sản của ẩm thực Việt Nam. Tuy có vẻ ngoài giản dị nhưng để làm ra được chiếc bánh nướng thơm ngon đòi hỏi sự tỉ mỉ, khéo léo trong từng công đoạn. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu sơ lược về bánh tráng nướng thông thường và bánh tráng nướng ruốc Mikiri nha.

1. Bánh tráng nướng là gì? Bánh tráng nướng ruốc Mikiri

Bánh tráng nướng là món bánh đã có từ lâu đời, được đông đảo mọi người yêu mến. Được làm từ bột gạo tương tự như bánh tráng nhưng có chút biến tấu nho nhỏ, thêm sự góp mặt của các thành phần như mè, dừa,.... và được nướng trên bếp than. Miếng bánh dậy mùi thơm khó cưỡng cùng tiếng kêu tí tách khiến ai đứng gần cũng nôn nao, xốn xang trong lòng. Khi thưởng thức, sẽ cảm nhận được vị giòn ngon nơi đầu lưỡi cùng hương mè hấp dẫn. Tùy theo từng nơi, khẩu vị mà bánh sẽ được làm bằng các công thức khác nhau. Có nơi cho thêm bột đậu, có nơi lại cho thêm dừa, vừng, hành,...Để phù hợp với trào lưu ẩm thực ngày nay mà nhiều nơi còn sử dụng cả rong biển, phô mai,....Trong đó, bánh tráng nướng ruốc Mikiri lại rất được tin dùng dù chỉ mới xuất hiện.

banh-trang-nuong

2. Top các loại bánh tráng nướng. Sự ra đời của bánh tráng nướng ruốc Mikiri

Sau đây, hãy cùng Mikiri điểm sơ qua các loại bánh tráng nướng thơm ngon từ các vùng miền đất nước và nhân tiện, cũng nói sơ qua một chút về nguồn gốc của bánh tráng nướng ruốc Mikiri.

+ Bánh tráng nướng Phúc Hạ:

Phúc Hạ là vùng đất nằm bên một nhánh của con sông Hồng, trực thuộc tỉnh Hà Nam, gắn liền với nền văn minh lúa nước lâu đời. Từ xa xưa, người dân nơi đây đã sản xuất, chế biến các nông phẩm từ lúa gạo để rồi dần hình thành nên làng nghề làm bánh tráng nướng với tuổi nghề hơn trăm năm. Công đoạn để làm ra chiếc bánh này vô cùng cầu kì và khắt khe. Có lẽ vì vậy mà khi thưởng thức những chiếc bánh của nơi đây, thực khách có thể cảm nhận trọn vẹn các loại hương vị: vị ngọt dịu, vị bùi thơm cho đến độ giòn tan đầy kích thích. 

+ Bánh tráng nướng Đô Lương:

Là món bánh đặc sản của xứ Nghệ, mang đậm hương vị đặc trưng của làng Đô Lương - một trong số các làng nghề nổi danh của nước nhà. Vốn được thiên nhiên ưu ái, ban tặng dòng nước mát lành, giúp hạt lúa nơi đây có hương thơm độc đáo, không giống các nơi khác. Chỉ cần nếm thử, thực khách sẽ phải ngả mũ thán phục trước những đôi bàn tay đầy tài hoa làm ra những chiếc bánh tráng nướng thơm ngon.

+ Bánh tráng nướng dừa: 

Có nguồn gốc từ ẩm thực Nam Bộ vốn thiên về vị béo ngọt lại có những trái dừa tươi ngọt thanh nên được người dân nơi đây lựa chọn làm nguyên liệu để tăng thêm độ ngon cho bánh. Với sự có mặt của nước cốt dừa beo béo mà bánh sau khi nướng lên, sẽ có hương thơm vô cùng hấp dẫn, lan tỏa mọi ngóc ngách. Từ miếng bánh béo thơm giòn tan khiến bất kì ai cũng phải mê mẩn.

Bên cạnh các món bánh trên, thì hiện nay trên thị trường cũng có khá nhiều món bánh hấp dẫn với sự kết hợp giữa ẩm thực truyền thống và hiện đại, vừa đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng lại mang đến sự phong phú, độc đáo cho ẩm thực nước nhà. Trong đó, bánh tráng nướng ruốc Mikiri là loại bánh rất được người tiêu dùng yêu mến dù mới ra mắt chưa được bao lâu.

cac-loai-banh-trang-nuong

3. Bánh tráng nướng ruốc Mikiri - Nguyên liệu làm nên bánh.

Bánh ráng nướng ruốc Mikiri còn có một cái tên gọi khác là bánh tráng nướng "Cà khịa". Được làm từ những con ruốc tươi ngon, chất lượng với tỷ lệ thành phần lên đến 2%, hòa trộn cùng bột gạo và bột năng một cách khéo léo để tạo nên kết cấu hương vị đa tầng nhưng lại đảm bảo sự hài hòa. Sản xuất và nướng sẵn bởi dây chuyền hiện đại cùng các tiêu chí đầu ra về hương vị và chất lượng, hoàn toàn không dùng các chất phụ gia gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Bên cạnh đó, hình ảnh bao bì lại khá bắt mắt và vui nhộn với dòng chữ "Đừng khịa nha" mang đến sự vui tươi mà ít có sản phẩm nào có được. Với quy cách đóng gói 2 cáo/ xấp, chỉ việc mở bao bì là có thể thưởng thức ngay mà không cần phải tốn nhiều công sức để nướng bánh như trước đây.

banh-trang-nuong-ruoc-mikiri

4. Tên gọi "Cà Khịa" của bánh tráng nướng ruốc Mikiri.

"Cà khịa" là một cụm từ "hot trend" đầy hàm ý được nhiều người sử dụng, thông qua đó Mikiri muốn truyền tải một thông điệp tích cực, hài hước đến người tiêu dùng. Cũng vì thế, mà dòng chữ "Đừng khịa nha !" đã xuất hiện trên bao bì của bánh tráng nướng ruốc Mikiri, giúp cho những cuộc sum họp thêm vui vẻ và ấm cúng hơn bao giờ hết.

5. Bánh tráng nướng ruốc Mikiri có bao nhiêu calo? 

Các chuyên gia ước tính trung bình mỗi chiếc bánh tráng nướng sẽ có khoảng 110 – 140 calo. Chỉ cần dùng hai chiếc bánh là bạn sẽ cảm thấy hơi no, tương đương với 220 – 280 calo được nạp vào cơ thể. Tuy nhiên nếu bánh có thêm các thành phần như tôm, ruốc thì hàm lượng calo sẽ lại cao hơn do lượng protein có trong tôm, ruốc. Vì vậy, mà mỗi chiếc bánh tráng nướng ruốc Mikiri sẽ có khoảng 300 - 320 calo.

6. Bánh tráng nướng ruốc Mikiri - Thơm giòn vị ruốc

Là món bánh quen thuộc trong cuộc sống thường nhật nên chả có gì ngạc nhiên khi đây là món bánh được người người nhà nhà yêu mến. Vốn được tạo ra chỉ để ăn vã trên đường hành quân ấy vậy mà ngày nay lại trở thành thức quà đặc sản của quê hương, xuất hiện trong mâm cỗ của người Việt vào các dịp lễ, giỗ đám tiệc như một cách kính nhớ tổ tiên, thể hiện phong tục tập quán luôn nhớ về nguồn cội của những người con đất Việt. Không chỉ thế, đây còn là món bánh gắn liền với tuổi thơ của bao thế hệ để mỗi khi nhớ về vừa khắc khoải lại vừa bình yên giữa bao bộn bề của cuộc sống. Vậy mới nói, đây không chỉ là món ăn đơn thuần mà còn ẩn chứa các giá trị tinh thần, truyền thống. Thường hay được dùng kèm với các món gỏi, các món xào hay các món chả đùm, mỳ Quảng,....Với bánh tráng nướng ruốc từ Mikiri đậm vị, giòn ngon món ăn của bạn lại càng thêm phần hấp dẫn, kích thích vị giác thực khách.

banh-trang-nuong-ruoc-mikiri
Hiện nay, sản phẩm này đã có mặt trong hệ thống siêu thị cùng các tiệm tạp hóa lớn, nhỏ ở khu vực miền Trung và miền Nam. Còn chờ gì mà không nhanh tay tậu một vài xấp về mà thưởng thức. 

Mọi chi tiết liên hệ: 0908716871

Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, phường 5, quận Gò Vấp.

 

Đóng góp ý kiến

Xem thêm