Bánh tráng nướng ruốc - Món bánh đậm đà vị ruốc từ Mikiri

  25/09/2023

  Vũ Trụ

Bánh tráng nướng ruốc là món bánh tráng tráng nướng khá mới lạ trên thị trường. Được tạo ra nhằm đáp ứng xu hướng ẩm thực ngày nay cùng nhu cầu của người tiêu dùng.

1. Bánh tráng nướng ruốc là gì?

Bánh tráng nướng ruốc cũng tương tự như các loại bánh tráng nướng khác với các thành phần quen thuộc nhưng được thêm vào con ruốc - một loại nguyên liệu có phần tương tự như tôm nhưng lại ít tanh hơn nhiều, thích hợp để tạo nên một chiếc bánh có kết cấu hương vị hài hòa. Và bánh tráng nướng ruốc từ nhãn hàng Mikiri là một trong số đó.

banh-trang-nuong-ruoc

Bánh tráng nướng ruốc

2. Bánh tráng nướng ruốc từ nhà Mikiri có thành phần gì?

Để có được một chiếc bánh tráng nướng ruốc thơm ngon thì khâu lựa chọn nguyên liệu phải thật kĩ càng. Nên lựa chọn loại gạo có độ dẻo thơm, mềm xốp để có được loại bột gạo chất lượng. Còn ruốc phải chọn những con tươi ngon, sơ chế sạch chế. Từ đó, mới đem hòa trộn cùng bột năng và nước theo tỷ lệ phù hợp để mang đến những chiếc bánh đầy thơm ngon, hài hòa. Được sản xuất bằng các dây chuyền hiện đại và được nướng sẵn bởi máy móc hiện đại ở nhiệt độ thích hợp nên hai mặt bánh đều được chín kỹ, không bị cháy xém hay bị chai do chưa chín tới như cách nướng than thông thường. Cùng với đó, là quy cách đóng gói 2 cái/ xấp, khi cần chỉ việc mở bao bì ra và thưởng thưc, tiết kiệm không ít thời gian công sức cho công việc bếp núc của các chị em mà còn đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm.

banh-trang-nuong-ruoc-mikiri

Bánh tráng nướng ruốc Mikiri

3. Hàm lượng calo của bánh tráng nướng ruốc nhà Mikiri.

Đối với những ai ưa thích món bánh này thì chắc hẳn ít nhiều cũng sẽ thắc mắc về hàm lượng calo có trong bánh. Nhưng hàm lượng calo của bánh còn phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố như nguyên liệu làm nên bánh cũng như cách sử dụng bánh, kích thước của bánh,...Các chuyên gia ước tính một chiếc bánh nướng không mè sẽ có lượng khoảng 110 calo, còn bánh tránh nướng có mè thì hàm lượng calo sẽ khoảng 130-140 calo. Vậy bánh tráng nướng ruốc nhà Mikiri có bao nhiêu calo? 

+ Thứ nhất, là bởi bánh được làm từ bột gạo nên có hàm lượng calo khá cao, kế đến là với mè đen nên sẽ tăng thêm một lượng calo đáng kể, ít nhất cũng từ 10-20 calo.

+ Thứ hai, là do có thêm một thành phần đặc biệt là ruốc. Như đã biết, đây là loại nguyên liệu khá giàu đạm và protein nên hàm lượng calo sẽ lại càng tăng cao, ít nhất là 150-160 calo.

+ Thứ ba,  kích thước của bánh là cỡ nhỏ vừa nên hàm lượng calo có trong bánh sẽ không vượt quá mức cho phép. Với hai cái/ xấp cùng khối lượng 55g sẽ có tổng lượng calo khoảng 220-230, vừa đủ để bổ sung một lượng calo cần thiết cho cơ thể. Nhưng cần lưu ý để cân đối và điều chỉnh khẩu phần ăn cho phù hợp để tránh bị tăng cân.

Ngoài việc nhâm nhi thưởng thức như món bánh ăn chơi hay kết hợp các món ăn mặn mang trong thực đơn hằng gày, bạn còn có thể sử dụng món bánh này trong các chế độ kiêng ăn. Có thể dùng kèm các món salad rau củ, bổ sung một lượng tinh bột cần thiết cho cơ thể.

banh-trang-nuong-ruoc-mikiri

Dĩa bánh tráng nướng ruốc

4. Các món ngon ăn kèm bánh tráng nướng ruốc Mikiri

Với chiếc bánh tráng nướng ruốc giản đơn, bạn có thể thử muôn vàn các món ăn khác nhau. Hãy cùng Mikiri điểm danh sương sương vài món và thử bắt tay vào làm nhé. Hương vị sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên đấy.

4.1. Bánh tráng nướng xúc hến.

Đây là một trong số các món ăn nổi danh của ẩm thực miền Trung, với sự kết hợp đầy giản đơn nhưng lại tạo nên một món ăn đầy hấp dẫn với thịt hến béo ngọt hòa quyện cùng vị cay đậm đà của sả, ớt,...kết hợp với những miếng bánh giòn tan, ăn cùng nước chấm không gì sánh bằng.

hen-xuc-banh-da-mikiri

Hến xúc bánh tráng nướng

4.2. Bánh tráng nướng kèm mỳ Quảng.

Mỳ Quảng là món ăn đã không còn xa lạ với hầu hết mọi người. Là niềm tự hào của người dân xứ Quảng. Sợi bánh mềm dai kết hợp cùng vị ngon ngọt của tôm, thịt, trứng xen lẫn vị giòn tan của bánh tráng nướng khiến thực khách phải tấm tắc khen ngợi.

Mỳ Quảng

4.3. Bánh tráng nướng trộn.

Bên cạnh món bánh tráng trộn thường thấy, chúng ta còn có món bánh đa hay bánh tráng nướng trộn nhưng lại khá ít người biết. Cũng với các loại topping quen thuộc như xoài xanh, rau răm, trứng cút, khô bò, khô gà,....được trộn với các miếng bánh được bẻ nhỏ. Cho thêm nước sốt và trộn đều lên là đã có ngay món ăn vặt giòn tan, đầy thú vị.

banh-da-tron

Bánh đa trộn

5. Kết luận.

Với các thông tin trên, nếu bạn có thắc mắc hay cần biết thêm chi tiết về loại bánh tráng nướng ruốc này, vui lòng liên hệ qua số điện thoại/Zalo: 0908716871 hoặc Inbox qua Fanpage: Mikiri - Gia đình là niềm vui để được tư vấn thêm.

 

Đóng góp ý kiến

Xem thêm