Bánh tráng - Phát minh để đời của người Việt

  21/07/2022

  Vũ Trụ

Nhắc đến nền tinh hoa của ẩm thực Việt Nam thì ắt hẳn chúng ta đều nhắc đến phở, bánh mì. Thế nhưng một nét đẹp tinh hoa giản dị, một phát mình để đời. Một nguyên liệu bình dị và dân giã đó chính là bánh tráng. Hơn nữa bánh tráng khi kết hợp với những món ăn khác tạo nên món ăn hấp dẫn hơn bao giờ hết. Bản chất thứ bánh này rất đơn giản, chỉ là bột gạo pha loãng với nước rồi tráng mỏng và phơi khô. 

Những biến tấu mới mẻ cùng bánh tráng

Có thể nói đúng - Bánh tráng chính là phát mình để đời của người Việt. Là chế phẩm đặc biệt từ gạo độc đáo mà dưỡng như không nơi nào có. Không chỉ xuất hiện với món ăn truyền thống, mà còn xâm chiếm sang những món ăn của giới trẻ. 

Ngỡ rằng bánh tráng luôn gắn liền với món ăn truyền thống. Chỉ đơn giản là cuốn với "cả thế giới" hay là bản giao hưởng ẩm thực của rau thịt cá... Nhưng nó lại là nguyên liệu có mặt nhiều nhất trong "hot trend" của giới trẻ. Có thể kể đến mấy món như: Tokbokki, Há Cảo, Bánh Tráng Nướng, Bánh tráng Trộn,..Chứng minh cho tiềm năng sáng tạo vô hạn của những lá bánh tráng mỏng

Bánh tráng - Nét đẹp tinh hoa ẩm thực Việt

Không chỉ hấp dẫn về mặt hình thức. Bánh tráng mỏng cuốn còn thực sự là món ăn độc đáo khi khai thác được vị ngọt tự nhiên của gạo.Không chỉ đơn giản chiếm được cảm tình của người dân Việt Nam. Mà bánh tráng mỏng cuốn còn được những anh em quốc tế công nhận và đều mong muốn được thưởng thức mỗi lần có dịp ghé Việt Nam. Từ một món ăn dân dã, ẩm thực Việt Nam được nâng lên một tầm cao mới trong mắt bạn bè quốc tế, góp phần quảng bá cho nền văn hóa và ngành du lịch nước nhà.

Liên hệ ngay với Mikiri để được tư vấn và hỗ trợ.

Mikiri – Gia Đình Là Niềm Vui

Hotline/ ZALO: 0908.71.68.71

Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, P.5, Gò Vấp, TP.HCM

Website: mikiri.com.vn hoặc conlele.vn

 

Đóng góp ý kiến

Xem thêm