Bật mí cách ăn bánh phồng tôm cao cấp Mikiri ngon chuẩn vị

  10/08/2023

  Vũ Trụ

Ngày nay, bim bim là loại bánh khoái khẩu không chỉ của trẻ em mà ngay cả người lớn đều yêu thích. Tuy nhiên, có lẽ các bạn chưa biết loại bánh ăn vặt này không chỉ chiên qua nhiều lần dầu mỡ có hại cho sức khỏe, các loại gia vị, thành phần trong bim bim cũng gây hậu quả khôn lường. Từ xưa, bánh phồng tôm được biết đến là loại bánh ăn vặt có hương vị giống như bimb bim, nhưng lại an toàn hơn nhiều. Nếu chị em bim bim có hại cho sức khỏe, vậy thì sao không đổi sang ăn bánh phồng tôm nhỉ? Hiện tại, loại bánh phồng tôm cao cấp của Mikiri không chỉ là sản phẩm ăn vặt chất lượng mà còn là món bánh ăn kèm cùng nhiều món ăn ngon.

Nguồn gốc bánh phồng tôm?

Bánh phồng tôm là một trong những món quà ăn vặt rất được yêu thích dù là người lớn hay trẻ nhỏ. Vậy bánh phồng có từ khi nào mà trở thành món ăn được yêu thích đến như vậy?  Khó có ai biết bánh phồng tôm xuất hiện từ khi nào, tuy nhiên từ một số nguồn thông tin cho thấy bánh phồng bắt nguồn tại khu vực miền Tây, sau đó phổ biến ở các khu vực trong nước rồi lan rộng ra nước ngoài qua con đường đặc sản Việt.

banh-phong-tom-mikiri

Thông tin chia sẻ từ những người thợ lâu năm trong nghề thì loại bánh này ban đầu chỉ được làm và ăn trong gia đình, nhất là phục vụ cho dịp lễ Tết hay tiệc tùng diễn ra trong dòng tộc. Tuy nhiên, với hương vị hấp dẫn và thơm ngon nên bánh còn là món quà ăn vặt khoái khẩu mỗi ngày của nhiều người. Ngày nay, bánh phồng tôm cao cấp có nhiều nhãn hiệu trên thị trường, tuy nhiên bánh phồng tôm tròn Mikiri vẫn là sản phẩm được khách hàng ưa chuộng và chọn mua nhiều nhất. 

Bánh phồng tôm cao cấp Mikiri làm có đơn giản không?

Bánh phồng tôm cao cấp nhà mình có thành phần từ tinh bột mì, tôm và các loại gia vị như muối, đường, tỏi, tiêu, hành và ớt. Với nguồn nguyên liệu sử dụng là tôm sú hoặc tôm thẻ tươi nên từng chiếc bánh phồng tôm khi chiên lên đều có hương thơm đặc trưng. Hơn thế nữa, Mikiri áp dụng máy móc, thiết bị công nghệ hiện đại vào quy trình sản xuất bánh phồng tôm, từ khâu trộn bột cho đến cắt lát và hông khô. Bánh phồng tôm cao cấp Mikiri được đóng gói chắc chắn, màu sắc bắt mắt nên có thể làm quà bếu, tặng vào những dịp Lễ, Tết. 

Xem thêm: Bánh phồng tôm tròn Mikiri 200g

Bánh phồng tôm cao cấp - Ăn gì cũng ngon

banh-phong-tom-tron-mikiri

Như đã đề cập, bánh phồng tôm thường được dùng để ăn vặt, ăn chơi hàng này. Sẽ thích hợp cho những bạn muốn thưởng thức trọn vẹn hương vị nguyên bản của chiếc bánh. Thật vậy, bánh phồng vừa chiên xong thì ăn liền là ngon nhất, bởi bánh sẽ còn đọng lại ít dầu nên sẽ có bị béo nhẹ, vị thơm của bánh là tác nhân gây kích thích khứu giác của bạn, độ giòn xốp của bánh sẽ khiến bạn ngạc nhiên khi cắn lần đầu tiên, bánh sẽ tan ngay trong khoang miệng với vị mặn, ngọt vừa ăn.

Hơn thế nữa, bánh phồng tôm cao cấp Mikiri còn là món ăn kèm trong các món gỏi mang vị quê như gỏi hoa chuối, gỏi củ cải, bắp cải, gỏi ngó sen, gỏi gà xé, gỏi tôm thịt, gỏi tai heo,... vị chua thanh đạm của món gỏi kết hợp cùng vị mặn nhẹ của bánh làm món ăn trở thêm tuyệt vời và đỡ ngấy hơn. Đặc biệt, bánh phồng cua đặc biệt còn là món ăn khai vị đầu bữa ăn, giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt và ít gây tắt nghẽn. Có thể thấy, bánh phồng tôm không chỉ là món ăn truyền thống trong nước mà còn nổi tiếng với bạn bè quốc tế chính nhờ vào hương vị riêng của bánh. Nhanh tay đặt hàng ngay để vào bếp trổ tài chị em nhé

goi-banh-phong-tom

Xem thêm: Bánh phồng tôm vuông Mikiri 400g

Mikiri - Gia Đình Là Niềm Vui
Hotline/Zalo: 0908 71 68 71
Website: mikiri.com.vn hoặc conlele.vn
Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, P.5, Gò Vấp, TP.HCM.

Đóng góp ý kiến

Xem thêm