Bật mí cách làm sốt me ngon "hết nước chấm" cùng cốt me Mikiri

  29/07/2023

  Vũ Trụ

Me là loại cây che bóng mát hay cây ăn trái rất dỗi thân quen với người Việt, phần cơm hay thịt của quả me là gia vị dùng để kết hợp với nhiều món ngon, bạn không thể chối từ được như cua/ghẹ rang me, cút/vịt lộn xào me, canh chua nấu me,... Có thể thấy, nước cốt từ quả me là nguyên liệu tạo nên các món ăn mang nét văn hóa ẩm thực đậm chất Á Đông của người Việt chúng ta.

Cốt me Mikiri - Sản phẩm đã tách hạt tiện lợi

Hẳn ai cũng biết công dụng tuyệt vời của cốt me. Tuy nhiên, điều làm nên sự trở ngại khi sử dụng nguyên liệu này trong các món ăn cần vị chua là công đoạn sơ chế để lấy phần cốt, bởi quá trình rất cầu kỳ từ khâu tách vỏ, tách hạt phải ray nhiều lần qua nước sôi. Bạn không cần phải lo lắng, khi trên thị trường đã có các sản phẩm cốt me Mikiri sẽ là sự lựa chọn trên cả "tuyệt vời" cho các bà mẹ, bởi me đã được tách hạt hoàn toàn nên có thể sử dụng ngay. Hiện Mikiri có dạng hũ 250g và dạng gói 100g tiện dụng sẽ giúp bạn tạo ra các món ngon nhanh chóng hơn. 

Cốt me Mikiri - Tạo nước sốt me ngon chuẩn vị

Cốt me đã tách hạt Mikiri làm từ 100% me tươi tự nhiên nên sẽ có màu nâu sẫm, vị chua thanh dịu nhẹ nên kết hợp với nhiều món sẽ tạo nên hương vị đặc trưng. Đặc biệt, Mikiri sẽ giới thiệu đến bạn cách để có món nước chấm với nguyên liệu chính là cốt me Mikiri thật đậm đà.

Trước hết, chuẩn bị nguyên liệu gồm: cốt me đậm đặc Mikiri 50g, đường 50g, nước mắm nhĩ 25ml và tỏi, ớt băm nhuyễn. Sau đó, cho đường, mắn nhĩ vào cốt me rồi nhuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau, tiếp đến cho tỏi và ớt vào rồi tiếp tục khuấy đều. Chỉ với các bước thật đơn giản thì chúng ta có một đĩa nước sốt me vô cùng đậm đặc và hấp dẫn. Sốt me chua chua ngọt ngọt kèm chút vị cay nồng sẽ là nước chấm "tuyệt cú mèo" cho món gỏi cuốn, bánh tráng, các món hải sản, món nướng,... 


Hotline/ ZALO: 0908.71.68.71
Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, P.5, Gò Vấp, TP.HCM

Đóng góp ý kiến

Xem thêm