Bí mật của muối tôm Tây Ninh Đảm Đang không phải ai cũng biết

  28/03/2018

  Vũ Trụ

Nguồn gốc của muối tôm Tây Ninh Đảm Đang

Nổi tiếng với đặc sản ở Tây Ninh, muối ớt tôm được biết đến như nghịch lý của Tây Ninh. Là vùng đất thiếu biển, không có muối cũng chẳng có tôm. Mà lại có đặc sản Muối Tôm. Thành phần của muối gồm: muối, ớt, tôm, tỏi và các gia vị khác.

Muối: được chọn lựa từ những hạt muối tinh khiết được sấy khô

Ớt: Những quả ớt chín đỏ tươi được lựa chọn tỉ mỉ và đem phơi khô

Tôm: Được lựa chọn từ những con tôm phơi khô nhưng bắt buộc phải rửa sạch và khô ráo

Bạn có biết Muối Tôm Tây Ninh Đảm Đang có gì đặc biệt

Muối tôm Tây Ninh được mọi người biết đến bởi cái tên và hương vị khó quên khi sử dụng. Hương thơm của ớt hòa quyện của tôm tạo nên nét riêng biệt đặc trưng. Đối với những người lần đầu sử dụng sẽ không biết muối như thế nào là ngon. Muối tôm Đảm Đang có phần riêng biệt và cũng giống như nhiều loại muối cao cấp trên thị trường.

  • Mùi vị: Những bạn sành ăn và đã sử dụng rồi đều biết muối Đảm Đang có độ mặn vừa phải cùng với vị cay nồng nhưng không gắt của ớt hòa quyện với vị ngọt tự nhiên của tôm. Muối tôm Đảm Đang khiến người dùng khó quên được hương vị khi đã sử dụng.
  • Hương thơm: Muối tôm Đảm Đang khi ăn bạn sẽ có cảm nhận đặc biệt đó là phần tôm nhiều hơn nên mùi vị rất tự nhiên.
  • Màu sắc: Hạt muối to giòn và có màu hơi sẫm đỏ hơi hơi sẫm  màu của ớt và của tôm khi phơi khô

Đó là những đặc điểm cơ bản của muối tôm Đảm Đang. Muối tôm Đảm Đang được mọi người sử dụng nhiều vì tính tiện ích của sản phẩm. Được đóng hũ tiện lợi, trên miệng hũ có màng seal giúp sản phẩm được bảo quản tốt hơn. Muối sẽ không bị ẩm và đóng cục. Đặc biệt, muối có mã vạch giúp bạn có thể quét mã vạch để coi thông tin sản phẩm bất cứ lúc nào

Đóng góp ý kiến

Xem thêm