Bí quyết làm chả giò giòn tan cùng bánh tráng cuốn ram Mikiri

  05/05/2022

  Vũ Trụ

Nguyên liệu làm nên bánh tráng chả ram Mikiri.

Bánh tráng chả ram Mikiri được làm chủ yếu từ bột gạo, bột mì cùng ít muối ăn để vỏ bánh được dai giòn, thơm hương gạo lại mằn mặn hấp dẫn. Sau khi chiên, bánh sẽ có màu vàng đượm bắt mắt cùng hương thơm nức mũi. Khi ăn, vị giòn tan từ vỏ bánh hòa quyện cùng vị đậm đà từ nhân bánh đem đến cảm giác mới lạ, kích thích vị giác thực khách. Chả giò vốn là món ăn đặc sản của Việt Nam, luôn xuất hiện trong mâm cơm của người Việt vào các dịp lễ, giỗ, đám tiệc,....Tuy chỉ là cuốn chả giò nhỏ bé nhưng lại là sự kết hợp đầy khéo léo, tinh tế giữa các loại nguyên liệu thông dụng trong đời sống hằng ngày như thịt, cà rốt, củ sắn, mộc nhĩ, hành, tiêu,....

Bánh tráng cuốn ram Mikiri cho chả giò giòn ngon | MIKIRI

Bánh tráng chả ram Mikiri cho chả giò giòn tan, hấp dẫn.

Chả giò là món ăn rất phổ biến ở Việt Nam và được mọi người ưa chuộng. Ngày nay, chả giò có khá nhiều loại nhân khác nhau ngoài nhân thịt truyền thống như chả giò đậu xanh, chả giò tôm, chả giò hải sản, chả giò cá thác lác, chả giò hàu, chả giò phô mai,....Với bánh tráng cuốn ram Mikiri thơm hương gạo, các chị em nội trợ có thể trổ tài chế biến món chả giò hấp dẫn cho gia đình. Để chả giò được giòn ngon hơn, sau khi cuốn có thể để ngăn đông khoảng 5-7p, sau đó lấy ra chiên hoặc trước khi chiên, có thể nhỏ vài giọt nước cốt chanh vào chảo dầu. 

nem rán nhân tôm

Đóng góp ý kiến

Xem thêm