Bún gạo - Vẻ đẹp ẩm thực Việt Nam

  13/06/2023

  Vũ Trụ

Vốn là một đất nước có nền văn minh lúa nước lâu đời nên văn hóa ẩm thực cũng thể hiện rõ đặc điểm này, nhất là ở bún. Có bề dày lịch sử lâu đời, chứng kiến sự đổi thay của thời đại nhưng vẫn giữ được nét mộc mạc, tinh thuần cũng như các giá trị văn hóa truyền thống lấu đời. Từ Bắc vào Nam, đi khắp mọi miền đất nước, bạn có thể dễ dàng bắt gặp các món bún với hương vị riêng biệt mang đậm nét ẩm thực của từng vùng miền. Và cũng chính bún đã đưa ẩm thực Việt đến gần hơn với bạn bè quốc tế, khiến tất cả phải trầm trồ ngạc nhiên trước sự biến hóa khôn lường của nguyên liệu này. Bình dị là vậy, truyền thống là thế nhưng vẫn luôn có vị thế nhất định trong lòng mọi người cũng như ẩm thực nước nhà dù cho có bao nhiêu nguyên liệu mới lạ xuất hiện. Ngày nay, để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng và nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm mà dòng bún gạo sấy khô đã ra đời. Bún gạo Mikiri được làm từ bột gạo có tỷ lệ thành phần lên đến 90%, sản xuất dưới dạng khô, là lựa chọn dinh dưỡng cho gia đình bạn.

Bún gạo khô Mikiri - Bún gạo cao cấp.

Cũng như các loại bún khác, bún Mikiri cũng được làm từ bột gạo. Nhưng để có độ dai ngon nhất định, bột gạo làm ra bún đã được tuyển chọn từ vùng đồng bằng sông Cửu Long - nơi sản sinh các loại gạo ngon của cả nước. Đồng thời, còn hòa trộn thêm ít bột năng vào để bún không bị bở nát khi cho vào trong nước nóng, không bị đứt gãy khi kéo mà có độ trơn mịn tự nhiên, kích thích vị giác thực khách. Được sản xuất bằng dây chuyền hiện đại, hoàn toàn không sử dụng phẩm màu hay chất tẩy trắng, nên sợi bún có màu trắng ngà tự nhiên cùng vị gạo thuần túy. Ngoài ra, còn được đóng gói dưới dạng khô, có khối lượng 400g gồm hai loại sợi lớn và sợi nhỏ, giúp các chị em nội trợ dễ dàng lựa chọn theo sở thích và cân đối khẩu phần ăn phù hợp cho gia đình mình. Không chỉ vậy, còn dễ bảo quản, cách chế biến nhanh gọn, có thể để lâu mà không sợ bị hư hỏng như những loại bún tươi khác.

bun-gao-mikiri

Bún gạo Mikiri - Bún gạo khô an toàn.

Bún gạo là món ăn rất phổ biến trong cuộc sống hiện nay. Từ món khô, món nước hay món xào đều mang những vị ngon riêng biệt. Với sự biến hóa đầy đa dạng mà bún đã dần chinh phục được hầu hết mọi thực khách, kể cả du khách nước ngoài và được đánh giá là một trong số các món ăn phải thưởng thức khi đặt chân đến Việt Nam. Tuy chỉ là sợi bún nhỏ bé nhưng lại ẩn giấu tinh hoa được truyền thừa qua ngàn năm. Đồng thời, các công thức làm nên món bún cũng chính là sự cải biến, điều chỉnh từ bao thế hệ để ngày nay, thế hệ chúng ta mới có thể thưởng thức các món bún thơm ngon, độc đáo từ khắp mọi vùng miền Tổ quốc. Nhất là trong thời đại hiện nay, bún không chỉ là món ăn mà còn là chỗ dựa tinh thần của đông đảo mọi người, xua tan sự mệt nhọc sau một ngày làm việc hoặc sưởi ấm lòng người trong những ngày mưa giá lạnh hoặc là động lực cho ngày mới đầy năng động. Bún gạo khô Mikiri với thành phần tự nhiên, đạt đủ các tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm, giúp bạn dễ dàng chế biến các món ngon hấp dẫn giàu dưỡng chất cho gia đình mình.

bun-ca-ngon

bun-rieu-cua

Mọi chi tiết liên hệ: 0908716871

Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, phường 5, quận Gò Vấp.

Đóng góp ý kiến

Xem thêm