Canh chua cá cùng cốt me Mikiri

  21/10/2021

  Vũ Trụ

Canh chua cá không những thơm ngon mà còn cung cấp nhiều dinh dưỡng cho cơ thể. Hơn thế, món canh chua cũng có thể dễ dàng chế biến từ các loại cá khác nhau: canh chua cá lóc, canh chua cá cam, canh chua rau. Mỗi loại canh cá sẽ cho giá trị dinh dưỡng và hương vị khác nhau.

Nguyên liệu nấu canh chua cá:

- 1 con cá ( Tầm 2-3 lát cá )
- 1/2 trái thơm
- 2 quả cà chua
Cốt me Mikiri 100g 

- Rau nấu canh chua

- Gừng, hành lá, hành củ, ớt.

Sơ chế:

- Cá làm sạch ruột, đánh vảy, chặt khúc (nếu cá quá to)
Ớt thái miếng nhỏ.
Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái miếng. Cà chua rửa sạch bổ múi cau.
- Với cốt me Mikiri bạn dùng thay thế cho me cục. Cốt me Mikiri bạn chỉ cần múc lượng cần dùng và bỏ vào nồi, không cần phải lọc hạt như những loại me khác.

Cách nấu canh chua cá như sau:

Bước 1: Ướp cá với một chút muối, hạt nêm và gừng băm nhỏ trong khoảng 30 phút cho cá ngấm gia vị.
Bước 2: Phi thơm hành củ rồi cho cà chua., thơm vào xào sơ cùng gia vị. Cho vào một lượng nước vừa đủ ăn và 1 muỗng cốt me, đun sôi. Khi nước sôi thì cho cá vào đun sôi trong khoảng 10 phút.
Bước 3: Trước khi tắt bếp bạn cho hành vào canh, tuyệt đối không đậy nắp vung tránh làm đỏ rau thơm, canh sẽ mất ngon.
                                           
Mọi chi tiết liên hệ: 0908.71.68.71
Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, Phường 5, Gò Vấp

Đóng góp ý kiến

Xem thêm