Chán bún xào thông thường - Thử ngay món bún xào của nước bạn

  06/10/2020

  Vũ Trụ

Vào bếp cùng bún gạo xào Mikiri

Bún xào được người ta ưa chuộng vì hương vị đậm đà nhưng thanh, không ngấy, và là món ăn lành mạnh, giàu dinh dưỡng với nhiều loại rau củ. May mắn là dường như bún gạo có đủ kiểu chế biến. Chẳng hạn như công thức bún gạo xào khô của Singapore, Malay nhìn qua đã thấy bắt mắt, và càng tìm hiểu thêm lại càng thấy thèm vì gia vị thấm vào đến tận ngóc ngách… Thử bắt tay ngay cùng bún gạo xào Mikiri để thay thể khi chán xào theo kiểu thông thường nhé. 

Bún gạo xào Sigapore siêu ngon siêu dễ làm. 

Cách sơ chế và nguyên liệu chuẩn bị rất đơn giản và dễ tìm. Một số nguyên liệu cần thiết gồm có: bún xào Mikiri, tôm, cải bắp, cà rốt, hành tây, trứng gà, lạp xưởng... Bạn cũng cũng có thể bỏ vào bún xào các dòng nhiên liệu yêu mến như tàu hũ, nấm rơm, cải xanh sẽ làm món ăn lôi cuốn hơn. Chỉ mới kể đến nguyên liệu đã cảm thấy được mùi vị ngon miệng và hấp dẫn rồi. Đến các bước thực hiện lại càng hấp dẫn hơn. Bắt đầu từ bước ngâm bún xào, cho đến các bước sơ chế và cuối cùng là xào hỗn hợp, nêm nếm gia vị. Cách làm thật dễ dàng đúng không nào? Còn chần chừ gì mà không thực hành ngay món bún xào Singapore này để cả gia đình cùng thưởng thức.

Bún gạo xào khô Malaysia đậm đà gia vị.

Với bún gạo xào Malaysia, nguyên liệu cần có gồm: giá, tôm, đậu hũ chiên, trứng, hẹ, ớt đỏ và một số gia vị nêm nếm khác. Đương nhiên không thể thiếu bún xào Mikiri rồi. 

Các bước thực hiện đơn giản: Cũng như những sản phẩm bún của Mikiri. Bạn hãy ngâm bún gạo vào nước đến khi mềm thì vớt ra. Làm nóng chảo, cho dầu và cho trứng vào chiên, sau khi trứng chín thì cuộn lại và thái sợi mỏng. Tiếp tục làm nóng chảo, cho dầu vào, khi dầu nóng thì bạn cho gia vị vào, phi đến khi thơm và tách dầu là ớt đã chín và bạn sẽ không cảm thấy vị hăng của ớt tươi nữa. Cho tôm (và gà, hay loại thịt nào khác mà bạn muốn vào) vào, xào một lúc rồi cho thêm đậu hũ chiên, lại đảo thêm một lúc thì cho bún gạo vào và... tiếp tục đảo cho đến khi gia vị ngấm đều hết thì thêm giá và hẹ. Sau đó nêm nếm cho phù hợp với khẩu vị mà bạn muốn. Cuối cùng bạn chỉ cần là cho bún gạo ra tô, xếp trứng lên, rắc hành, ớt, chanh và dùng ngay. Gia vị cay nồng này sẽ ngấm đều vào từng sợi bún. Thật hấp dẫn..

Bún xào là một món ăn quen thuộc với nhiều người dân. Bún xào được người ta ưa chuộng vì hương vị đậm đà nhưng thanh, không ngấy, và là món ăn lành mạnh, giàu dinh dưỡng với nhiều loại rau củ đủ vị. Không bị giới hạn về nguyên liệu, cực kì đa dạng và hấp dẫn. Bún xào Mikiri luôn mong muốn đồng hành cùng gian bếp của bạn. Liên hệ 0908 71 68 71 để mua hàng khi bạn có nhu cầu nhé. 

Đóng góp ý kiến

Xem thêm