Chao đậu Mikiri - Chao đậu chuẩn truyền thống

  21/03/2022

  Vũ Trụ

Công thức làm nên chao đậu Mikiri.

Chao Mikiri được làm chủ yếu từ đậu nành hòa quyện cùng chút ớt tươi, muối nên các khối chao có màu trắng ngà tự nhiên, vị cay ngon xen lẫn chút mặn mà. Còn nước chao chính là sự kết hợp của rượu trắng cùng muối để chao lên men tự nhiên. Đặc biệt, chao được lên men bằng công nghệ vi sinh tiên tiến, loại bỏ các loại độc tố và tránh bị tạp nhiễm nhiều vi sinh vật trong quá trình lên men nên an toàn hơn nhiều so với cách ủ chao truyền thống. Ngoài ra, chao càng để lâu thì lại càng thơm ngon hơn. Ẩm thực Việt có khá nhiều loại gia vị, nước chấm khác nhau. Trong đó, chao là loại gia vị có hương vị khá độc đáo, vốn có nguồn gốc từ Trung Quốc, nhưng sau khi du nhập vào Việt Nam, chao đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Ngày nay, chao lại càng trở nên phổ biến và rất được ưa chuộng, nhất là ở miền Trung và miền Nam.

Chao Đậu Mikiri

Chao đậu Mikiri - Gia vị khó cưỡng cho món ăn.

Hiện nay, khi nhắc tới chao không ai là không biết. Đặc biệt, ở một số tỉnh thành, còn có các món ăn đặc sản từ chao. Điển hình như vịt nấu chao - món đặc sản trứ danh ở miền Tây Nam Bộ hay dê nướng chao - đặc sản hấp dẫn của vùng Ninh Thuận,....Không chỉ vậy, nhờ sự sáng tạo - khéo léo của người Việt, mà chao còn được dùng để làm gia vị tẩm ướp cho các loại nguyên liệu, nước sốt cho các món ăn nhằm tăng thêm phần đậm đà, hấp dẫn. Chao đậu cao cấp Mikiri với hương vị béo thơm từ đậu nành giúp các chị em nội trợ chế biến ra nhiều món ăn thơm ngon khó cưỡng, tạo cảm giác lạ miệng.

Thịt ba chỉ kho chao

Mọi chi tiết liên hệ: 0908716871
Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, phường 5, quận Gò Vấp.

Đóng góp ý kiến

Xem thêm