Chao Mikiri - Đậm đà vị chao truyền thống

  06/06/2023

  Vũ Trụ

Ẩm thực Việt vốn là sự kết hợp từ nhiều nét ẩm thực khác nhau nên không chỉ đa dạng về món ăn mà còn cả gia vị. Từ Bắc vào Nam, mỗi vùng miền đều có các loại gia vị đặc trưng và cách sử dụng khác nhau tạo nên nét độc đáo riêng biệt. Điển hình như chao - loại gia vị được du nhập bởi người Hoa, phổ biến ở các khu vực miền Trung, miền Nam. Và cũng hiếm có loại gia vị nào vừa có vị béo, vị chua, vị mặn lẫn vị cay giống như chao. Được lên men chủ yếu từ đậu hũ 100% nên các khối chao có kết cấu sánh mịn cùng vị béo bùi thơm ngon, kích thích vị giác thực khách. Tuy nhiên, không phải loại chao nào cũng đạt chuẩn. Chao Mikiri được lên men bằng phương pháp hiện đại cùng công nghệ tiên tiến đảm bảo cung cấp sản phẩm chất lượng cho người tiêu dùng.

Chao Mikiri - Sản phẩm đạt chuẩn chất lượng

Chao Mikiri được làm chủ yếu từ những hạt đậu nành đã qua sàng lọc kỹ càng. Sau đó, cho lên men bằng phương pháp vi sinh tiên tiến với dây chuyền hiện đại, quy trình khép kín nhằm kiểm soát và loại bỏ các tác nhân không mong muốn, đảm bảo chất lượng đầu ra của thành phẩm. Thêm vào đó, trong quá trình lên men, còn có các loại gia vị như muối, ớt, rượu trắng....để các khối chao lên men thấm đều gia vị, tăng thêm độ hấp dẫn. Khi chín, chao sẽ nổi lên trên bề mặt hũ, có độ dẻo mịn nhất định. Bạn chỉ cần múc ra chén và nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị là có thể thưởng thức. Ngoài ra, còn có hai loại là chao đậu và chao môn nên mọi người có thể dễ dàng lựa chọn theo sở thích. So với chao đậu béo thơm thì chao môn lại có thêm vị bùi ngon hấp dẫn.

chao-mon-mikiri.jpg

Chao Mikiri - Vị chao ngon béo thơm.

Ngày nay, chao hầu như được sử dụng phổ biến khắp vùng miền cả nước. Với vị béo thơm cùng hàm lượng dinh dưỡng cao hơn nhiều so với các gia vị khác mà chao thường xuyên được dùng làm gia vị cho các món ăn. Bên cạnh đó, cũng không thể không kể đến các món ngon đặc sản từ chao như vịt nấu chao, gà nướng chao, lẩu chao,....Vốn là gia vị thuần chay nên chao có thể dùng cho cả ẩm thực chay lẫn ẩm thực mặn. Ngoài việc là gia vị chấm cho các món rau củ luộc, các món thịt nướng bạn còn có thể dùng chao để nêm nếm cho món ăn thêm phần đậm đà hoặc tẩm ướp các loại nguyên liệu tùy thích. Chao cao cấp Mikiri với hương vị truyền thống, giúp món ăn của bạn vừa dinh dưỡng, thơm ngon lại đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

ga-nuong-cham-chao

Mọi chi tiết liên hệ: 0908716871

Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, phường 5, quận Gò Vấp.

Đóng góp ý kiến

Xem thêm