Chao Mikiri - Đậm vị truyền thống

  28/06/2023

  Vũ Trụ

Chao là gia vị được du nhập vào Việt Nam bởi người Hoa. Theo thời gian, chao dần được ưa chuộng và trở thành một phần của ẩm thực quê nhà. Ỉt có loại gia vị nào của ẩm thực Việt giống như chao có sự đan xen giữa các loại vị chua - cay- ngọt - mặn - béo, tạo nên vị ngon bùng nổ, khiến thực khách phải trầm troog tán thưởng. Không chỉ được điều chỉnh lại cho phù hợp với khẩu vị của người Việt mà còn được biến tấu đa dạng với các loại chao như chao môn, chao đỏ, chao cốt dừa,...bên cạnh chao đậu truyền thống. Trải qua bao thế hệ, nghệ thuật làm chao vẫn được lưu truyền cho tới ngày nay với các làng nghề truyền thống, thể hiện bản sắc văn hóa ẩm thực ngàn năm của nước nhà. Nhằm cung cấp cho người tiêu dùng những hũ chao chất lượng với vị ngon truyền thống, nhãn hàng Mikiri đã cho ra mẳ dòng sản phẩm chao với hai loại chao môn và chao đậu.

Chao Mikiri - Quy trình lên men hiện đại.

Chao Mikiri được làm chủ yếu từ những hạt đậu nành tươi ngon với tỷ lệ thành phần 80%. Sau đó được ên men bằng phương pháp vi sinh tiên tiến với công nghệ hiện đại, dễ dàng sàng lọc, kiểm soát quá trình lên men, loại bỏ kịp thời tác nhân không mong muốn và đảm bảo chất lượng đầu ra của sản phẩm đạt chuẩn. Nhờ sự góp mặt của các gia vị như muối, ớt, rượu trắng mà chao được lên men vừa có vị mặn mà, vị béo bùi xen lẫn vị cay ngon tự nhiên. Bên cạnh đó, do được làm từ đậu nành nên các khối chao có màu trắng nõn cùng vị béo thơm tự nhiên, hòan toàn không sử dụng phẩm màu hay hương nhân tạo, an toàn cho sức khỏe của người tiêu dùng. Ngoài ra, còn được đóng gói kỹ càng có lớp seal bạc giúp bảo quản chao tốt hơn, có khối lượng 180g và 380g với hai dòng chao đậu và chao môn, người tiêu dùng có thể lựa chọn theo sở thích. So với chao đậu truyền thống có vị béo thơm thì chao môn lại có vị béo bùi hấp dẫn.

Chao-mikiri-ngon

Chao Mikiri - Vị béo thơm cho món ăn.

Chao vốn là loại gia vị thuần chay tốt cho sức khỏe vừa sử dụng được cho ẩm thực chay lại dùng được cho ẩm thực mặn. Thường xuyên được dùng làm gia vị chấm cho các món rau củ luộc hoặc các món thịt luộc, thịt nướng,....Không chỉ vậy, còn là nguyên liệu chính để chế biến nhiều món ăn đặc sản như vịt nấu chao, gà nướng chao, nầm nướng chao,....đầy thơm ngon. Đồng thời, còn được dùng chế biến các món xào hay tẩm ướp các loại nguyên liệu, tăng thêm độ hấp dẫn cho món ăn. Với kết cấu hương vị đặc biệt mà chao đã dần chứng tỏ được sức hút của mình và có chỗ đứng nhất định trong nền gia vị đồ sộ của ẩm thực Việt. Đặc biệt hơn cả, là chao lại có hàm lượng dinh dưỡng như chất đạm, các loại vitamin B, khoáng chất,...cao hơn nhiều so với nước tương, nước mắm. Với vị béo ngon từ chao nhà Mikiri, bạn có thể chế biến ra nhiều món ngon đổi vị cho gia đình.

ga-nuong-chao

Mọi chi tiết liên hệ: 0908716871

Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, phường 5, quận Gò Vấp.

Đóng góp ý kiến

Xem thêm