Chao Mikiri - Gia vị lên men bằng phương pháp vi sinh

  10/05/2023

  Vũ Trụ

Chao là gia vị đặc trưng của ẩm thực Á Châu nói chung và Việt Nam nói riêng. Vốn có nguồn gốc từ Trung Quốc, theo chân người Hoa du nhập vào Việt Nam. Tuy nhiên, đã được biến tấu lại cho phù hợp với khẩu vị của mọi người đồng thời còn chế biến ra nhiều loại chao hấp dẫn như chao môn, chao đỏ, chao khô, chao cốt dừa,.... tạo nên nét ẩm thực độc đáo. Có thể nói hương vị của chao đặc biệt hơn nhiều so với đại đa số các loại gia vị khác như nước tương, nước mắm,...bởi có sự đan xen của các loại vị như chua, cay, mặn, béo, bùi,...khiến thực khách khó lòng cưỡng lại. Chao cao cấp Mikiri được làm từ các thành phần tự nhiên cùng phương pháp lên men hiện đại với quy trình khép kín, đảm bảo mang đến chất lượng cũng như vị ngon truyền thống cho người tiêu dùng. 

Chao Mikiri - Chao ngon cao cấp.

Chao Mikiri được làm chủ yếu từ những hạt đậu nành tự nhiên qua sàng lọc kỹ càng. Sau đó, được đem đi lên men bằng phương pháp vi sinh tiên tiến cùng công nghệ hiện đại và quy trình khép kín. Nhờ vậy, có thể dễ dàng kiểm soát quá trình lên men và loại bỏ kịp thời những tác nhân không mong muốn, so với phương pháp truyền thống thì lại an toàn hơn nhiều. Bên cạnh đó, còn được lên men cùng các gia vị như muối, ớt, rượu,...nhằm giúp chao lên men dễ hơn và sau khi lên men, sẽ có hương vị mặn mà, cay ngon kích thích vị giác thực khách. Sau khi chao được lên men thành công hay chao chín thì các khối chao sẽ nổi lên trên bề mặt, có độ mềm mịn chỉ cần lấy ra và nêm nếm lại là có thể sử dụng.

chao-mikiri

Chao Mikiri - Vị béo thơm truyền thống.

Chao ắt hẳn là gia vị khá quen thuộc với hầu hết mọi người. Nhất là ở miền Nam, miền Trung - nơi sản sinh ra các loại chao ngon bậc nhất, được đông đảo mọi người yêu mến. Từ chao, bạn có thể có muôn vàn cách biến tấu để chế biến ra nhiều món ăn đặc sắc cho gia đình. Vốn được làm từ nguyên liệu thuần chay nên vừa dùng được cho ẩm thực chay lại dùng được cho ẩm thực mặn. Thêm vào đó, chao làm nên các món đặc sản của ẩm thực Việt như dê nướng chao, vịt nấu chao, lẩu chao,.....Với vị ngon chuẩn truyền thống từ chao nhà Mikiri, bạn có thể dễ dàng làm các món ăn tùy thích cho gia đình như rau muống xào chao, thịt kho chao,...hoặc đơn giản hơn là làm gia vị chấm cùng các món rau củ luộc, thịt luộc,.....

rau-muong-xao-chao

sot-chao-cham-thit-nuong-mikiri

Mọi chi tiết liên hệ: 0908716871

Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, phường 5, quận Gò Vấp.

Đóng góp ý kiến

Xem thêm