03/12/2022
Chao Mikiri được làm chủ yếu từ các loại nguyên liệu thông dụng như đậu nành và khoai môn đã qua sàng lọc kỹ càng. Đậu nành phải lựa những hạt to, chắc và có mùi hương đặc trưng. Khoai môn nên chọn những củ xung quanh bám nhiều đất vì đó là những củ vừa mới được đào lên và còn tươi đồng thời nên chọn những củ có nhiều lỗ trũng càng nhiều lỗ thì củ sẽ càng bùi. Được lên men bằng phương pháp vi sinh tiên tiến với công nghệ hiện đại, nên trong quá trình lên men có thể loại bỏ và kiểm soát các tác nhân không mong muốn, an toàn hơn nhiều so với phương pháp ủ chao truyền thống. Ngoài ra, chao còn có sự kết hợp của các gia vị như muối, ớt, rượu trắng,....Nhờ vậy, chao lên men có vị cay ngon, mặn mà xen lẫn vị béo bùi, kích thích vị giác thực khách. Chao là loại gia vị khá đặc biệt, vốn có nguồn gốc từ Trung Quốc và theo chân người Hoa du nhập vào Việt Nam. Với sự biến tấu đầy khéo léo mà người Việt đã làm ra nhiều loại chao thơm ngon, mang đậm hương vị quê nhà. Chẳng hạn như chao đậu, chao môn, chao đỏ, chao cốt dừa,....rất được đông đảo mọi người ưa chuộng, nhất là ở miền Nam và trở thành loại gia vị không thể thiếu của ẩm thực Việt.
Chao ngày nay hầu như là loại gia vị đã quá quen thuộc với đại đa số mọi người. Là loại gia vị thuần chay nên vừa phù hợp với ẩm thực chay lại phù hợp cho cả ẩm thực mặn. Không chỉ là nước chấm cho các món rau củ luộc, các món nướng, món lẩu mà còn được sử dụng như một loại gia vị nêm nếm, tẩm ướp cho món ăn thêm phần đậm đà, hấp dẫn. Bên cạnh đó, chao còn có hàm lượng dinh dưỡng khá cao nhờ quá trình lên men tự nhiên. Trong chao, có chứa một lượng khoáng chất như sắt, canxi, magie,...cùng các loại vitamin như B1, B12,....cao hơn nhiều so với các loại nước tương, nước mắm trên thị trường hiện nay. Chao môn cao cấp Mikiri với hương vị hấp dẫn, giúp các chị em nội trợ dễ dàng chế biến ra nhiều món ngon dinh dưỡng cho gia đình.
© Bản quyền thuộc về conlele.vn