Chao môn Mikiri - Món ăn lên men giàu dinh dưỡng.

  07/12/2021

  Vũ Trụ

Chao là món ăn khá phổ biến trong ẩm thực Việt Nam, được lên men chủ yếu từ đậu hũ. Bởi hương vị thơm béo, lạ miệng mà chao càng được sử dụng nhiều hơn trong các món ăn như món kho, món xào, món nướng,... để lại hương vị khó quên cho thực khách. Ngày nay, trên thị trường có rất nhiều loại chao như chao môn, chao đậu, chao đỏ,...Chao môn Mikiri được lên men bằng công nghệ tiên tiến đảm bảo chất lượng và hương vị cho người tiêu dùng.

Chao môn Mikiri - Sản phẩm chất lượng.

Để làm ra được hũ chao thơm ngon, chất lượng thì khâu lựa chọn nguyên liệu và hòa trộn rất quan trọng. Chao môn Mikiri được làm các loại nguyên liệu thông dụng như khoai môn, đậu nành đã được chọn lọc. Sau đó phải hòa trộn cho thật khéo léo để tạo ra các khối chao vuông vức, nước chao phải có ớt, phải có rượu trắng để chao được cay ngon, có vị đặc trưng. Chao càng để lâu thì khi thưởng thức lại càng đậm vị, thơm ngon.

Chao môn Mikiri - Dinh dưỡng đa dạng.

Chao là loại gia vị, nước chấm có giá trị dinh dưỡng cao hơn nhiều so với nước tương, nước mắm,...Trong chao có chứa vitamin B2 và B12 gấp 6 – 7 lần đậu hũ thông thường. Ngoài ra, còn cung cấp một lượng lớn canxi cho cơ thể do được làm từ đậu hũ. Khoai môn lại không chứa cholesterol mà còn có nhiều chất béo tự nhiên cùng hàm lượng sodium thấp, giàu vitamin, chất xơ và các khoáng chất cần thiết. Tuy nhiên không nên sử dụng chao quá nhiều để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe.

Mọi chi tiết liên hệ: 0908.71.68.71
Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, Phường 5, Gò Vấp.

Đóng góp ý kiến

Xem thêm